Thiệp Trung thu thumb

30+ lời chúc Trung thu và mẫu thiệp tặng đối tác, khách hàng và nhân viên (có tiếng Anh)

Hồng Như
phút
28/09/2022
Hồng Như
phút
09/28/2022

Mỗi mùa Trung thu, các công ty, doanh nghiệp thường gửi đến khách hàng, đối tác cũng như nhân viên những món quà ý nghĩa. Và sẽ trọn vẹn hơn, nếu đi kèm hộp quà ấy là một lời chúc Trung thu ấm áp, chân thành được gửi gắm trong những chiếc thiệp chỉn chu.

Dưới đây là hơn 30 lời chúc kèm nhiều mẫu thiệp Trung thu, PITO chuẩn bị và thiết kế riêng để bạn tham khảo và áp dụng cho công ty.

Tại sao nên tặng thiệp dịp Trung thu?

Chúc mừng và chia sẻ thông tin

Tại Việt Nam và nhiều nước phương Đông, Trung thu là dịp lễ quan trọng, là thời điểm mà mọi người tranh thủ gác lại mọi công việc, cố gắng trở về sum vầy cùng gia đình.

Những dịp như vậy, việc gửi thiệp đến người thân, bạn bè và quý đối tác, quý khách hàng là hình thức để chúc mừng và cùng chia sẻ niềm vui với nhau.

Bày tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm 

Dù là Trung thu hay bất kỳ dịp lễ nào, việc gửi thiệp đến đối tác, khách hàng hay những người chúng ta quý mến cũng là cách thể hiện sự quan tâm, tạo mối quan hệ gắn kết.

Một bức thiệp chỉn chu đi kèm với lời chúc, lời nhắn nhủ chân thành sẽ khiến người nhận thấy vui và càng trân trọng tấm lòng của người gửi.

Giữ kết nối trong các mối quan hệ 

Có những đối tác, khách hàng sau khi hợp tác xong, bạn ít liên hệ, những dịp như Tết Trung thu là cơ hội để duy trì mối quan hệ này.

Một món quà nhỏ kèm thiệp chúc mừng sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa và tạo thiện cảm cho đối đối tác, khách hàng. Và rất có thể trong tương lai, họ lại muốn hợp tác với công ty bạn lần nữa.

Lưu giữ ký ức đẹp 

Trung thu là Tết đoàn viên nhưng cũng không phải ai cũng có thể trở về bên gia đình vì ở xa, vì bộn bề công việc. Những tấm thiệp với lời chúc tốt đẹp nhất bạn dành cho khách hàng hay nhân viên giúp họ phần nào xua đi nỗi nhớ nhà.

Khoảnh khắc cầm thiệp trên tay và đọc những lời chúc cũng sẽ là những ký ức đẹp khiến người nhận nhớ mãi.

Hoa sen làm quà Trung thu
Ảnh minh hoạ.

Thời gian tặng thiệp phù hợp

Với khách hàng, đối tác:

Bạn nên gửi thiệp chúc mừng và quà cho họ trong thời gian sớm nhất có thể. Vì đến gần ngày Trung thu, họ cũng sẽ nhận được rất nhiều quà và thiệp. Lời chúc của bạn dù có rất hay và độc đáo cũng sẽ có nhiều khả năng trở nên bình thường trong rất nhiều món quà khác mà họ nhận được.

Do vậy, trước khi Trung thu diễn ra cách 10 ngày – 1 tháng, bạn tranh thủ gửi quà cũng như thiệp kèm lời chúc Trung thu để tạo sự ấn tượng.

Với nhân viên công ty:

Khác với khách hàng, bạn có thể gửi thiệp Trung thu cho nhân viên trong khoảng thời gian cận Trung thu, có thể trong tuần có ngày rằm tháng 8. Bởi gần đến ngày Trung thu, nhân viên nhận được thiệp sẽ khiến bầu không khí công ty trở nên rộn ràng, hân hoan hơn.

Với gia đình nhân viên:

Tương tự với nhân viên, thời điểm gia đình nhận được thiệp Trung thu cũng nên dao động trong khoảng thời gian 10 ngày trước đêm trăng rằm. Vì dẫu sao, việc chuẩn bị quà và thiệp cho người nhà của nhân viên cũng là sự chỉn chu, chu đáo của công ty.

Để có nhiều thời gian chuẩn bị, công ty có thể tặng thiệp và quà cho những khách hàng, đối tác xong rồi chuyển sang 2 đối tượng còn lại.

Lồng đèn Trung thu
Ảnh minh hoạ.

Lời chúc Trung thu dành tặng đối tác/khách hàng

Mẫu số 1

Kính gửi quý đối tác/quý khách hàng,

Hoà cùng không khí Trung thu đang tràn ngập khắp phố phường, chúng tôi kính chúc anh/chị có một đêm trăng rằm trọn vẹn với những giây phút đoàn viên ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.

Công ty xin gửi lời cảm ơn chân thành vì sự đồng hành của quý anh/chị trong suốt thời gian qua. Mong là chúng ta tiếp tục gặt hái được những thành quả cao hơn trong thời gian tới!

Mẫu số 2

Thân gửi quý đối tác/quý khách hàng,

Một mùa Trung thu nữa lại về. Chúng tôi mến gửi đến anh/chị một chiếc bánh trung thu đặc biệt. Lớp thứ nhất là yêu thương, lớp thứ hai là sum vầy, lớp thứ ba là hạnh phúc.

Kính chúc anh/chị có một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui!

Thiệp Trung thu tặng đối tác

Mẫu số 3 

Kính gửi quý khách hàng/quý đối tác,

Nhân dịp Trung thu, chúng tôi xin gửi đến anh/chị những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh/chị có một mùa Trung thu đoàn viên, sum vầy cùng những người yêu thương.

Công ty chân thành cảm ơn quý khách hàng/ quý doanh nghiệp đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Xin nguyện chúc anh chị mọi sự thành công, vẹn tròn như ánh trăng đêm rằm tháng 8.

Mẫu số 4

Thân gửi quý khách hàng/quý đối tác,

“Trung thu tháng Tám khoảng trời xanh
Mây vắng đêm rằm gió mát lành”

Một mùa Trung Thu nữa lại về. Nhân dịp Tết đoàn viên này, chúng tôi xin gửi lời chúc chân thành nhất đến anh/chị. Chúc anh/chị có khoảng thời gian sum họp hạnh phúc bên gia đình, tận hưởng nhân bánh trung thu tuyệt vời nhất với nhân đoàn viên.

Mong trong thời gian tới, chúng ta vẫn tiếp tục đồng hành và cùng gặt hái những thành quả tốt đẹp nhất!

Mẫu số 5

Mến chào quý khách hàng/quý đối tác,

Lời đầu tiên, chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến anh/chị vì đã hợp tác cùng công ty trong suốt thời gian qua! Sự đồng hành quý khách hàng/ quý đối tác đã và đang giúp công ty ngày thêm phát triển.

Nhân dịp Tết Trung thu, chúng tôi gửi đến anh/chị một món quà nhỏ kèm những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho quý khách hàng/ quý doanh nghiệp có một mùa Trăng vẹn toàn, hạnh phúc: Ngắm trăng trên trời, hóng gió nhân gian, trải qua cuộc đời bình an nhất.

Một lần nữa, xin cảm ơn anh/chị đã tin tưởng, chọn đồng hành cùng chúng tôi!

Mẫu số 6

Thân gửi quý khách hàng/quý đối tác,

Mỹ vị của nhân gian là đoàn viên. Tết trung thu này, chúng tôi mong quý khách hàng/quý  đối tác có thể tận hưởng trọn vẹn mỹ vị ấy.

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Mẫu số 7

Thân gửi quý khách hàng/quý đối tác,

Tết Trung thu đang đến rất gần, chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng món quà nhỏ cùng lời chúc tốt đẹp nhất. Cầu chúc cho công việc của anh/chị luôn trọn vẹn như ánh trăng rằm và cuộc sống ngày càng ngọt ngào như những chiếc bánh Trung Thu.

Đặc biệt, công ty gửi lời cảm ơn chân thành đến quý khách hàng/quý đối tác vì đã đồng hành và ưu ái lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi để gắn bó!

Thiệp Trung thu tặng đối tác 2

Mẫu số 8 

Mến chào quý khách hàng/quý đối tác,

Ánh sáng ấm áp nhất đêm thu có lẽ là ánh trăng trên đường về nhà”.

Tết Trung thu từ lâu đã được xem là Tết đoàn viên, của tình thân, là truyền thống không thể thay thế của người Việt. Trong không khí của mùa Tết đoàn viên này, chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý anh/chị.

Chúc anh/chị có những giây phút sum vầy, hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu.

Cùng tận hưởng một mùa trăng vẹn tròn nhé!

Mẫu số 9

Mến chào quý khách hàng/quý đối tác,

“Đêm trăng sao!
Gió rì rào lướt qua tán lá
Mùa thu đẹp lạ
Đêm xanh mơ”

Trung thu đang đến gần, chúng tôi xin được gửi lời chúc đến quý khách hàng/ đối tác. Chúc quý khách có một mùa trăng trọn vẹn, đáng nhớ.

Mong rằng không chỉ đến Trung thu mà dịp nào trong năm, ngày nào trong tháng quý khách hàng/ quý đối tác cũng luôn hạnh phúc, bình an và sum vầy bên mái ấm gia đình.

Mẫu số 10

Kính gửi quý khách hàng/quý đối tác,

Nhân dịp Tết Trung thu, chúng tôi xin mượn món quà nhỏ cùng nhiều lời chúc tốt đẹp nhất tri ân anh/chị. Chúc cho quý khách hàng/ quý đối tác có một mùa trăng bình an, sum vầy bên gia đình, vạn sự trọn vẹn như đêm trăng rằm tháng 8.

Xin chân thành cảm ơn quý anh/chị đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

Tiệc Trung thu
Ảnh minh hoạ.

Lời chúc Trung thu dành tặng cán bộ, nhân viên 

Mẫu số 1

Thân gửi đến tập thể cán bộ/nhân viên,

Nhân dịp Trung thu 2022, ban lãnh đạo công ty xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể cán bộ/ nhân viên cùng gia đình. Chúc các bạn có một trung thu sum vầy, hạnh phúc.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn vì những cống hiến của bạn thời gian qua.
Trung thu vui vẻ nhé!

Mẫu số 2

Thân gửi đến tập thể cán bộ/nhân viên,

Từ khi thành lập đến nay, công ty đã và đang phát triển vững chắc với những thành tựu nổi bật. Thành quả đáng tự hào ấy có được phần nhiều từ sự nỗ lực của tập thể cán bộ/ nhân viên chúng ta.

Và hôm nay, nhân dịp Trung thu, công ty xin gửi lời tri ân đến toàn thể nhân viên. Chúc các bạn có một mùa Trung thu đoàn viên, sum vầy cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên gia đình và những người thân yêu.

Thiệp Trung thu tặng nhân viên 2

Mẫu số 3

Thân gửi toàn thể cán bộ/nhân viên,

Ánh trăng sáng nhất có lẽ ánh trăng soi chiếu đường về nhà. Mỹ vị ngon nhất có lẽ là nhân bánh đoàn viên. Trung thu này, ban lãnh đạo công ty xin gửi lời chúc đến tất cả cán bộ, nhân viên của công ty.

Chúc các bạn có một đêm Trung thu đáng nhớ và hạnh phúc khi sum vầy cùng những người thân yêu.

Mẫu số 4

Thân gửi [Tên nhân viên],

Hòa chung không khí Trung thu đang rạo rực khắp phố phường, ban lãnh đạo công ty xin gửi đến bạn món quà Trung thu đặc biệt. Tặng bạn một chiếc bánh Trung thu ngàn lớp. Lớp thứ nhất là chu đáo, lớp thứ hai là quan tâm, lớp thứ ba là ấm áp, lớp giữa là ngọt ngào.

Chúc bạn mỗi ngày đều là Trung thu, đều vui vẻ, ấm ấp nhé!

Mẫu số 5

Thân gửi [Tên nhân viên],

Một mùa trăng nữa lại về, công ty mến chúc các bạn có một đêm Trung thu an lành, hạnh phúc, cuộc sống nhẹ nhàng như chén trà đêm thu, vẹn tròn như ánh trăng rằm tháng 8. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

Mẫu số 6

Thương gửi bạn [Tên nhân viên],

Lại một mùa trăng nữa sắp về, công ty mến chúc bạn một mùa Trung thu ngập tràn niềm vui, tận hưởng nhân bánh trung thu ngon nhất là nhân bánh đoàn viên nhé.

Cảm ơn vì bạn đã đồng hành và cống hiến hết mình cho công ty trong thời gian qua.

Mẫu số 7

Thương gửi bạn [Tên nhân viên],

“Trăng dưới nước là trăng trên trời
Người trước mặt là người trong tim”


Trung thu này, thương chúc bạn sẽ gặp được người đang thấp thoáng trong tim hoặc hạnh phúc vẹn tròn với những yêu thương đang có.

Cảm ơn vì bạn đã nhiệt huyết và nỗ lực hết mình vì sự phát triển của công ty nhé!

Thiệp Trung thu tặng nhân viên

Mẫu số 8 

Thân gửi bạn [Tên nhân viên],

Trung thu này, công ty hy vọng bạn có thể trải qua những phút giây vui vẻ, hạnh phúc nhất bên gia đình cũng những người thân yêu.

Cầu chúc cho bạn mọi điều may mắn, một đời bình an!

Mẫu số 9

Thương gửi bạn [Tên nhân viên],

Nhân bánh trung thu ngon nhất của người độc thân chính là tình yêu. Trung thu này, chúc bạn sẽ nhanh kiếm được nửa kia còn lại để cùng trải qua mùa trăng đáng nhớ nhé!

Mong những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với bạn.

Mẫu số 10 

Thương gửi bạn [Tên nhân viên],

“Trăng rằm tháng 8
Chúc bạn bình yên
Ăn bánh thưởng trà
Một ngày hạnh phúc”

Bánh trung thu
Ảnh minh hoạ.

Lời chúc Trung Thu bằng tiếng Anh 

Bên cạnh những câu chúc đầy chân tình bằng tiếng Việt, trong một số trường hợp bạn cũng cần đến những lời chúc Tiếng Anh để gửi đến khách hàng, đối tác người nước ngoài.

Bên cạnh những câu chúc phổ biến như: Happy Mid-Autumn Festival (Chúc mừng Tết Trung thu); Wish you and your family a happy Mid-Autumn Festival (Chúc bạn cùng gia đình có ngày Tết Trung thu hạnh phúc), PITO gợi ý cho bạn những câu chúc bằng tiếng Anh ấn tượng và ý nghĩa hơn:

Thiệp Trung thu tiếng anh

 1. The Mid-Autumn Day approaches. It is time for reunions. I wish you a happy Mid-Autumn Day and a wonderful life.
  Tạm dịch: Tết Trung thu đang đến gần. Đây cũng là thời khắc sum vầy. Chúc bạn có một mùa trăng hạnh phúc, cuộc sống tuyệt vời).

 2. Give you a moon cake. The first layer is thoughtful, the second layer is caring, the third layer is warm, the middle layer is sweet. Wish you happiness every day!
  Tạm dịch: Tặng cho bạn một chiếc bánh Trung thu. Lớp thứ nhất là chu đáo, lớp thứ hai là quan tâm, lớp thứ ba là ấm áp, lớp giữa là ngọt ngào. Chúc bạn mỗi ngày đều vui vẻ nhé!

 3. I hope that your professional and personal lives are as brilliant and perfect as the full moon on Mid-Autumn Day.
  Tạm dịch: Tôi ước cuộc sống và cả công việc của bạn đều trọn vẹn như trăng rằm tháng 8.

 4. Autumn is when you can view the moon at its roundest. It’s time for get-togethers. I hope you have a lovely life and a joyful Mid-Autumn Day.
  Tạm dịch: Đêm thu trăng sáng, cũng là thời khắc của sum vầy. Chúc bạn có một cuộc sống ngọt ngào và trọn vẹn như ánh trăng rằm.

 5. The warmest light on an autumn night is probably the moonlight on the way home. I hope you have a peaceful Mid-Autumn Festival with your family.
  Tạm dịch: Ánh sáng ấm áp nhất đêm thu có lẽ là ánh trăng trên đường về nhà. Chúc bạn có một đêm trăng bình an, sum vầy bên gia đình.

 6. The Full-Moon Festival is coming. We wish you a Mid-Autumn Festival full of joy, delight in the most delectable mooncake, the reunion cake.
  Tạm dịch: Một mùa trăng nữa lại sắp về. Chúng tôi chúc bạn có một đêm Trung thu tràn ngập niềm vui, tận hưởng nhân bánh trung ngon nhất, bánh đoàn viên.

 7. Wishing you a happy Mid-Autumn Festival night. And not just the Mid-Autumn Festival, hope your life is always happiness and smooth sailing.
  Tạm dịch: Chúc bạn có một đêm Trung thu hạnh phúc, vui vẻ. Và không chỉ có ngày Trung thu, mong cuộc sống sau này của bạn sẽ ngập tràn niềm vui, thuận buồm xuôi gió. 

 8. Happy Full – Moon! Wish you receive greatest bliss, life is happiest moments.
  Tạm dịch: Chúc mừng Tết Trung thu. Chúc bạn có một cuộc sống bình an, mỗi khoảnh khắc đều là hạnh phúc.

 9. Today is Full – Moon and 3 individuals have asked me about you. I provided them with your contact information. They’ll quickly locate you. They go by the titles of Joy, Wealth, and Love.
  Tạm dịch: Hôm nay là Tết Trung thu và có 3 người hỏi tôi về bạn. Tôi đã giúp để họ tìm đến với bạn ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Thịnh vượng và Tình yêu.

 10. I hope you receive my genuine greetings with this card. You will experience the greatest amount of blessings in the Mid Autumn.
  Tạm dịch: Hy vọng tấm thiệp với những lời chúc thành tâm của tôi sẽ đến tay bạn. Chúc bạn một mùa trăng tràn đầy hạnh phúc. 

Mẫu thiệp Trung thu ấn tượng

Thiệp Trung thu English

Tết Trung thu là một sự kiện đặc biệt trong năm. Ngày này sẽ càng trở nên đặc biệt hơn nếu mỗi tập thể, cá nhân nhận được món quà ý nghĩa cùng một tấm thiệp xinh xắn và những lời chúc chân thành.

PITO hi vọng thông qua những lời chúc và mẫu thiệp mà chúng tôi gợi ý, bạn có thể gửi đến đối tác, khách hàng và toàn thể nhân viên thông điệp Trung thu yêu thương nhất.

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Mong rằng những bài viết của Như tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Có thể bạn sẽ quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận những khuyến mãi và thông tin mới nhất

>