ý tưởng tổ chức ngày gia đình việt nam
 • Trang chủ
 • Bài Blog
 • 6 ý tưởng tổ chức ngày Gia đình Việt Nam tại văn phòng công ty

6 ý tưởng tổ chức ngày Gia đình Việt Nam tại văn phòng công ty

Hồng Như
phút
03/08/2022
Hồng Như
phút
08/03/2022

Với nhân viên văn phòng, phần lớn thời gian các bạn dành cho nơi công sở, vì vậy những khoảnh khắc được trở về nhà, được gần gũi, kết nối với người thương luôn là điều tuyệt vời. Nhân ngày Gia đình Việt Nam (28/6), anh chị HR, Admin, People Happiness, Employee Engagement… có thể mang không khí gia đình vào văn phòng để tri ân “hậu phương” của nhân viên bằng 6 ý tưởng tổ chức PITO gợi ý dưới đây nhé.

Ngày Gia đình Việt Nam

Là sự kiện văn hoá lớn, tôn vinh giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, là dịp để những người con đất Việt hướng về cội nguồn, dành thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng tình cảm cùng gia đình. Đặc biệt, đây là cơ hội để các tổ chức xã hội, doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm đến gia đình nhân viên – hậu phương vững chắc cho những thành công nơi công sở. Mỗi năm, nước ta đều có những chủ đề cụ thể hướng về ngày 28/6, một số công ty như Grab, VNPT, Toyota, Vissan, LienVietPostBank… cũng hoà chung không khí và tổ chức nhiều hoạt động cho gia đình nhân viên cùng tham gia.

1. Quà tặng cho gia đình nhân viên

Trong những ngày đặc biệt, tặng quà luôn là ý tưởng đơn giản, dễ thực hiện nhất. Song tặng quà gì lại là vấn đề khiến HR, Admin phải cân nhắc nhiều. Bởi chọn quà đúng sở thích và nhu cầu của nhân viên đã khó, chọn quà phù hợp với người thân nhân viên lại càng khó hơn.

Để thực hiện ý tưởng này trong ngày Gia đình Việt Nam, bạn cần tìm hiểu một số thông tin như:

 • Nhân viên còn độc thân hay đã có gia đình nhỏ?
 • Gia đình nhân viên đang ở thành phố hay ở quê?
 • Trong gia đình, có thành viên nào đặc biệt như trẻ em, ông bà lớn tuổi…

Tuỳ theo đặc điểm nhân sự tại công ty, bạn lựa chọn một món quà chung như các set quà bánh gửi tặng tất cả gia đình hoặc đầu tư hơn bạn chuẩn bị từng món dành cho từng gia đình nhân viên.

Set bánhSet bánh

Ví dụ, nhân viên mới lập gia đình, nhà có em bé nhỏ thì quà là bộ đồ chơi ngộ nghĩnh hay hộp kem mát lạnh sẽ khiến con thích thú; nhân viên còn độc thân, sống chung với ông bà, bố mẹ thì các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ là món quà ý nghĩa.

Mặt khác để tăng sự kết nối, thể hiện sự quan tâm, yêu mến của công ty đối với nhân viên và gia đình bạn ấy, trong mỗi phần quà, bạn chuẩn bị thêm một tấm thiệp. Nội dung hướng đến cảm ơn gia đình vì đã là chỗ dựa vững chắc để nhân viên yên tâm làm việc và gửi lời chúc trong ngày Gia đình Việt Nam.

Bạn có thể tham khảo các gợi ý quà tặng từ PITO như Combo nhiều loại bánh – món quà chung cho mọi gia đình, Combo Rockett No.1 dành cho 1 – 2 người, phù hợp tặng nhân viên trẻ, vừa lập gia đình, Combo 3 hộp kem Afrocado, phù hợp với các gia đình có trẻ em.

Kem
Combo 3 hộp kem Afrocado – món quà mát lành cho những gia đình có con nhỏ nhân ngày Gia đình Việt Nam.

2. Tổ chức tiệc, mời gia đình nhân viên cùng dự

Một buổi tiệc tại văn phòng ấm cúng cùng nhiều món ăn ngon sẽ là dịp để các thành viên trong công ty cùng ngồi lại với nhau và ngồi cùng gia đình, trước là gặp gỡ, kết nối, sau là lắng nghe những tâm tư, chia sẻ và cùng thấu hiểu hơn cuộc sống sau 18 giờ của nhân viên.

Tuỳ theo quy mô, đặc điểm công ty bạn có thể chọn tiệc bàn để cùng các gia đình cùng quây quần, trò chuyện; tiệc nhanh dinh dưỡng, phù hợp với phần đông thực khách hay các loại tiệc đặc trưng tại văn phòng như BuffetFinger Food… tạo không gian cởi mở, dễ dàng để các gia đình di chuyển, trò chuyện khi ăn.

Tiệc nhanh
Tiệc nhanh tại văn phòng hoàn toàn phù hợp để chiêu đãi gia đình nhân viên trong ngày Gia đình Việt Nam.

Với ý tưởng này, để đơn giản, bạn có thể đặt bàn sẵn tại các nhà hàng và mời gia đình nhân viên trực tiếp đến đó. Tuy nhiên, địa điểm này có thể vô tình làm mất tính kết nối, thân mật khi công ty tổ chức Ngày gia đình Việt Nam.

Đặt mình là người thân của nhân viên, họ luôn muốn biết nơi con mình, ba mẹ mình đang làm việc, nơi ấy như thế nào, môi trường ra sao… Nếu có cơ hội dùng tiệc cho công ty tổ chức, tâm lý chung thường muốn đến văn phòng. Vì vậy, một bữa tiệc tại văn phòng trong dịp đặc biệt này đáp ứng nhiều yếu tố về tình cảm, cảm xúc.

Một trong những rào cảnkhi thực hiện ý tưởng này là chọn loại tiệc và menu tiệc, PITO gợi ý một số menu cơ bản để bạn tự tin tổ chức nhé!

3. Tổ chức Ngày hội gia đình

Một số công ty đã thực hiện thực hiện ý tưởng này trong Ngày Gia đình Việt Nam những năm gần đây. Đúng như tên gọi ngày Hội, đây là sự kiện có quy mô lớn, diễn ra trong trọn vẹn 1 ngày hoặc kéo dài 2 – 3 ngày như một chuyến Company Trip hàng năm.

Các trò chơi teambuilding, vận động sức khoẻ, văn nghệ, mini game, phát biểu chia sẻ cảm nghĩ, tặng quà, dùng tiệc… là những nội dung thường thấy trong Ngày hội Gia đình.

Ngày Hội Gia đình
Gia đình nhân viên tham gia Ngày hội gia đình do công ty tổ chức – Ảnh: Grab.com

Để thực hiện ý tưởng này, anh chị HR, Admin chuẩn bị các bước sau:

 • Lên ý tưởng, xác định chủ đề ngày Hội
 • Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức phù hợp
 • Chuẩn bị các trò chơi, hoạt động phù hợp với gia đình
 • Xây dựng kịch bản chi tiết và phân công nhiệm vụ
 • Dự trù kinh phí
 • Lên phương án dự phòng và xử lý phát sinh

Lưu ý, trong Ngày hội gia đình nói riêng và các ý tưởng tổ chức ngày Gia đình Việt Nam nói chung, HR, Admin cân nhắc yếu tố người lớn tuổi và trẻ em. Mọi hoạt động vui chơi hoặc món ăn đảm bảo phù hợp với nhóm đối tượng này để chương trình diễn ra thuận lợi, ghi dấu ấn trong lòng nhân viên cũng như gia đình các bạn.

4. Chương trình “Cảm ơn gia đình”

Thay vì tổ chức một chuỗi hoạt động, tạo thành ngày Hội với quy mô lớn, bạn có thể thực hiện một chương trình nhỏ trong buổi tối ngày 28/6 hay một ngày trong tuần này. “Cảm ơn gia đình” là chủ đề cơ bản PITO gợi ý. Buổi tối này sẽ diễn ra trong khoảng 1 giờ – 1 giờ 30 phút với kịch bản sườn như sau:

 • Văn nghệ mở đầu: do một gia đình nhân viên có năng khiếu thể hiện hoặc là tiết mục tập thể của nhiều gia đình.
 • Ban lãnh đạo phát biểu chào mừng và bày tỏ sự cảm ơn đối với các gia đình vì sự có mặt hôm nay và luôn là điểm tựa vững chắc để nhân viên làm việc tốt tại công sở.
 • Mini game nhỏ giúp mọi người kết nối với nhau.
 • Talkshow ngắn giữa đại diện công ty, đại diện gia đình và nhân viên về một chủ đề cụ thể.
 • Tuyên dương một số nhân viên xuất sắc trong quý/dự án và tặng quà kỷ niệm cho các gia đình.
 • Chia sẻ cảm nghĩ, lời cảm ơn.
 • Bế mạc và dùng tiệc do công ty chuẩn bị.
Tiệc Finger Food
Để tăng tính kết nối, tạo cơ hội cho các gia đình nhân viên cùng giao lưu, sau chương trình chính nên có một bàn tiệc chiêu đãi mọi người.

Để ý tưởng này được trọn vẹn thì kịch bản là yếu tố tiên quyết, kịch bản càng hấp dẫn, lôi cuốn càng thu hút sự chú ý của khách tham dự, tạo được nhiều khoảnh khắc đẹp và kỷ niệm hơn. Bạn cũng có thể liên hệ với PITO để được hỗ trợ kịch bản cũng như kế hoạch tổ chức chỉn chu, trọn vẹn hơn.

5. Cuộc thi nội bộ “Share ảnh gia đình – Show tình yêu thương”

Chúng ta chỉ mất 3 giây để chụp ảnh nhưng khoảnh khắc trong bức ảnh có thể tồn tại mãi mãi. Cuộc thi “Share ảnh gia đình” sẽ giúp tất cả nhân viên có cơ hội lắng lòng, tìm lại những khoảnh khắc ngọt ngào cùng những người thương và tự hào chia sẻ với mọi người. Việc của HR là phát động cuộc thi, chuẩn bị rõ cơ cấu, thể lệ trao thưởng, còn lại cứ để mọi thứ tự nhiên trong cảm xúc của nhân viên.

Chụp ảnh gia đình
Chúng ta chỉ mất 3 giây để chụp ảnh nhưng khoảnh khắc trong bức ảnh có thể tồn tại mãi mãi.

Có người sẽ chụp rất nhiều ảnh cùng gia đình nhưng có thể có người chỉ có một vài tấm. Người chụp nhiều háo hức nhìn lại mình và gia đình của những ngày trước, người chụp ít trầm lặng nghĩ về gia đình. Suy cho cùng những ý tưởng tổ chức Ngày Gia đình Việt Nam hướng đến sự gắn kết trong gia đình, tìm về với giá trị bền vững nơi tổ ấm.

Vì vậy, ý tưởng cuộc thi này sẽ có không giải nhất, nhì, ba hay ảnh đẹp, ảnh đặc biệt. Tất cả những người tham gia đều nhận được một phần quà xứng đáng. Đây cũng là bất ngờ, tạo điểm nhấn cho cuộc thi.

6. Tặng nhân viên một ngày phép bất ngờ trong tuần 28/06

Hơn 8 tiếng mỗi ngày, nhân viên dành thời gian cho công ty, những khoảnh khắc được bên gia đình thường rất ít. Đặc biệt là những bạn trẻ làm việc tại thành phố, số lần về quê gần gũi ba mẹ lại càng ít hơn. Một ngày phép có lẽ là ý tưởng táo bạo, khiến bộ phận nhân sự phải cân nhắc nhiều. Song đây là món quà xứng đáng trong ngày Gia đình Việt Nam.

Ngày phép bất ngờ
Một ngày phép trong tuần có ngày Gia đình Việt Nam là món quà ý nghĩa để nhân viên có thêm thời gian bên người thân.

Tuỳ theo tình hình thực tế tại công ty hoặc công việc tại các phòng, ban HR hoặc Leader sẽ sắp xếp, cân đối thời gian làm việc cho nhân viên, có thể nghỉ trọn vẹn một ngày hoặc nửa ngày hoặc vài tiếng cuối ngày…

Mục đích thể hiện sự quan tâm của công ty đối với ngày đặc biệt này và tạo cơ hội cho nhân viên có thời gian được trở về “nhà”, về với người thân yêu, để được ôm ấp, vỗ về, nạp thêm năng lượng cho những ngày làm việc tiếp theo.

Dù là một ngày hội, một bữa tiệc hay một ngày phép, với gia đình nhân viên đó là món quà quý giá, thể hiện sự quan tâm, yêu thương, quý mến của công ty đổi với bạn ấy. Vì vậy, PITO mong rằng trong ngày Gia đình Việt Nam năm nay, nhiều hơn nữa các công ty sẽ tổ chức hoạt động hướng về gia đình – chỗ dựa vững chắc cho thành công nơi công sở.

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Mong rằng những bài viết của Như tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Có thể bạn sẽ quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận những khuyến mãi và thông tin mới nhất

>