PITO Cloud Canteen là gì

PITO Cloud Canteen là gì? 12 lợi ích của giải pháp đặt cơm trưa thông minh

Thanh Vy
phút
11/01/2024
Thanh Vy
phút
01/11/2024

Cơm trưa văn phòng không chỉ dừng lại ở việc nạp thêm năng lượng cho buổi trưa, mà còn là “món quà tinh thần”, sự sẻ chia và gắn kết các cộng sự. PITO Cloud Canteen ra đời như một giải pháp giúp bạn đặt bữa trưa cho nhân viên một cách dễ dàng, tiện lợi hơn qua nền tảng công nghệ hiện đại. Nhưng cụ thể, PITO Cloud Canteen là gì? Lợi ích ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

PITO Cloud Canteen là gì?

PITO Cloud Canteen - A New Way To Order Lunch At Work - là giải pháp công nghệ lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam, từ nền tảng PITO, giúp công ty đặt bữa ăn trưa hàng ngày cho nhân viên thông minh, tiện lợi, lành mạnh và vui vẻ hơn.

Vì sao nên đặt cơm trưa văn phòng tại PITO Cloud Canteen?

“Trước là nhân viên văn phòng, sau là người làm hành chính nhân sự” - đây là lời tâm sự của nhiều Admin, HR khi chia sẻ với PITO Cloud Canteen về những khó khăn khi đặt cơm trưa cho các cộng sự. 

Là nhân viên văn phòng, hẳn bạn luôn “đau đầu” với câu hỏi “Trưa nay ăn gì, ăn ở đâu?” hay đắn đo ưu khuyết điểm giữa nhiều lựa chọn mang cơm đến văn phòng, đặt đồ ăn qua ứng dụng, tìm quán ăn gần công ty. Là người làm hành chính nhân sự, nhận được nhiệm vụ đặt bữa trưa cho các nhân viên, bạn trải qua một phen suy nghĩ thực đơn phù hợp cho nhóm lớn hay lo lắng chất lượng dịch vụ của nơi cung cấp. 

Thấu hiểu những khó khăn đó, PITO sẽ giúp bạn gỡ rối ưu phiền. Dưới đây là 12 lợi ích khi công ty đặt cơm trưa văn phòng cho nhân viên thông qua PITO Cloud Canteen. 

1. Tiết kiệm thời gian

Thực tế, chúng ta đang tốn rất nhiều thời gian để lựa chọn bữa trưa. Mỗi ngày trung bình bạn mất 10-20 phút để quyết định "hôm nay ăn gì", tương đương 50-100 phút/tuần. Nếu mang cơm đến văn phòng, vào buổi tối trước ngày đi làm hoặc sáng hôm đó, bạn phải suy nghĩ thực đơn và chuẩn bị thức ăn. Nếu đặt cơm trưa qua các ứng dụng hay các đơn vị giao cơm, bạn cần phải đặt hàng sớm để kịp nhận bữa trưa đúng giờ. Thậm chí, 12 giờ nghỉ trưa nhưng từ 8, 9 giờ sáng nhiều nhân viên văn phòng đã phải lăn tăn suy nghĩ nên ăn gì.

Bên cạnh đó, khi đặt các suất ăn trưa tập thể, việc cùng nhau thảo luận món, chờ đợi các cộng sự chốt món cũng khiến nhân viên Admin, HR phụ trách tốn kém nhiều thời gian. 

Lựa chọn giải pháp từ PITO Cloud Canteen, bạn có thể tiết kiệm quỹ thời gian làm việc quý giá nhờ vào các ưu điểm sau đây:

 • Đặt bữa trưa định kỳ theo tuần/tháng: Thay vì đặt món mỗi ngày, các thành viên của công ty sẽ chọn món trước mỗi tuần hay mỗi tháng. Như vậy, chỉ cần đến giờ nghỉ trưa, bạn sẽ nhận cơm trưa nóng hổi, thơm ngon và thưởng thức ngay tại văn phòng.
 • Gợi ý menu tự động: Dựa trên những đặc điểm của người dùng và vị trí công ty, hệ thống PITO Cloud Canteen sẽ giúp bạn sắp xếp ngẫu nhiên thực đơn và chia ra mỗi ngày một nhà hàng cung cấp. Đừng lo lắng về việc thay đổi món ở thực đơn tự động này nhé! Bạn có thể thay đổi danh sách thực đơn tự động này theo khẩu vị, ý thích của mình ngay sau khi hệ thống đưa ra kết quả. 
 • Sử dụng menu đã đặt: PITO Cloud Canteen bật mí một lưu ý nhỏ này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian chọn món, lên thực đơn cho bữa trưa của các cộng sự. Bạn nên chú ý những phản hồi tích cực của các cộng sự về thực đơn của mỗi ngày. Để từ đó, bạn có thể “chiều lòng” dạ dày của cộng sự, đồng thời tiết kiệm thời gian bằng tính năng dùng lại menu đã đặt. 

Khoảng thời gian tiết kiệm từ việc đặt bữa trưa có thể giúp bạn cộng thêm khoảng nghỉ trưa ngắn để hồi phục năng lực hay thời gian để trò chuyện, kết nối với đồng nghiệp.

2. Tiết kiệm chi phí

Làm việc tại các thành phố lớn, lựa chọn đi ăn ở ngoài hay đặt bữa trưa trên ứng dụng đều tốn nhiều chi phí và thời gian (thời gian di chuyển và thời gian chờ giao hàng). Bữa trưa được PITO Cloud Canteen cung cấp, giao ngay tại văn phòng và cam kết đúng giờ giúp nhân viên và doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hao hụt trong giờ làm việc, sử dụng ngân sách phúc lợi một cách hiệu quả. 

Chi phí giao hàng của PITO Cloud Canteen luôn cố định cho mỗi đơn hàng nhờ vào việc có đội ngũ giao hàng riêng. So với các giải pháp khác như đặt bữa trưa qua ứng dụng hay bếp ăn, giá vận chuyển không cố định, thay đổi theo vị trí công ty và thời gian đặt (giờ cao điểm tương ứng với phí giao hàng cao). 

So sánh chi phí PITO Cloud Canteen và Giải pháp khác

3. Cơm trưa văn phòng, chất lượng nhà hàng

Xuất phát là nền tảng công nghệ cung cấp các dịch vụ Catering - đặt tiệc tại văn phòng cho các doanh nghiệp, PITO kết nối khách hàng với các nhà hàng, cơ sở đặt tiệc và đầu bếp chuyên nghiệp. Hiện tại, PITO Cloud Canteen sở hữu mạng lưới hơn 450 nhà hàng, đảm bảo các suất cơm trưa văn phòng đảm bảo chất lượng hương vị và an toàn vệ sinh thực phẩm. 

Đặc biệt, bạn có thể thay đổi đặt món ở nhiều nhà hàng khác nhau theo kỳ, ví dụ mỗi tuần một nhà hàng. Điều này giúp bạn và đội ngũ thay đổi món và nhà hàng thường xuyên, thực đơn vì vậy luôn đa dạng, phong phú. Yên tâm, bạn không lo bị ngán cơm văn phòng đâu!

Cơm văn phòng chất lượng nhà hàng PITO Cloud Canteen

4. Quẳng gánh lo "Trưa nay ăn gì?"

“Trưa nay ăn gì?” luôn là câu hỏi gây đau đầu với nhiều nhân viên văn phòng. Đặt các suất cơm trưa văn phòng định kỳ, thực đơn được xây dựng trước giúp công ty chia sẻ, giải quyết vấn đề ăn uống của nhân viên.

PITO Cloud Canteen sẽ giúp bạn chọn nhà hàng và xây dựng thực đơn gợi ý dựa trên các yêu cầu về giá, sở thích ăn uống và yêu cầu đặc biệt của bạn (không ăn gì, dị ứng với món gì). Như vậy, nhân viên không còn lo lắng nên ăn gì, ăn ở đâu và người phụ trách sẽ tiết kiệm thời gian, công sức chọn món, menu cho các cộng sự.

5. Giao đúng giờ, nhận tận nơi

“Giờ nghỉ trưa, mình ngại:

 • Đội nắng ra khỏi văn phòng để ăn trưa
 • Phải ra tận cổng công ty hay sảnh tòa nhà để lấy cơm trưa 
 • Mòn mỏi đợi giao hàng vì lỡ đặt món trễ, lỡ dở cả giờ nghỉ trưa ít ỏi”

Bạn có nhìn thấy chính mình trong lời tâm sự này không? Để giải quyết 3 điều lo ngại trên, bữa trưa do PITO Cloud Canteen phục vụ cam kết giao hàng đúng giờ, để bạn nhận hàng ngay văn phòng. Chúng tôi sẽ bố trí kiosk tại văn phòng, nhân viên không cần phải đi xa để ăn trưa mà có khu vực riêng để nhận bữa trưa và thưởng thức ngay ở nơi làm việc.

Giao cơm trưa đúng giờ, nhận tận văn phòng PITO Cloud Canteen

PITO Cloud Canteen cam kết giao cơm trưa đúng giờ và giao ngay tại văn phòng của bạn.

6. Dễ dàng đặt món, quản lý và theo dõi

Phụ trách đặt cơm trưa cho nhóm 10 người, 20 người sẽ không quá khó khăn nhưng số lượng nhân viên là 50 người, 100 người, bạn sẽ cần một hệ thống quản lý thông minh. Bình thường, bạn có thể giao tiếp với các đơn vị đặt cơm trưa bằng cách gọi điện thoại hay nhắn tin. 

Đối với PITO Cloud Canteen, mọi công tác chọn món, theo dõi, quản lý đơn hàng và thanh toán đều được thực hiện trực tuyến trên website app. Các thành viên đăng ký chọn món theo nhu cầu ăn uống của mình. Vì vậy, người phụ trách dễ dàng kiểm soát số lượng nhân viên tham gia đăng ký bữa trưa, theo dõi trạng thái đơn hàng. Tính năng này giúp bạn không còn mất nhiều thời gian để thu thập thông tin chọn món của đồng nghiệp, tiết kiệm thời gian để làm các công việc quan trọng hơn. 

7. Cá nhân hóa phần cơm trưa

Bạn có từng gặp khó khi phải lên ý tưởng thực đơn phù hợp với tất cả nhân viên của công ty không? PITO Cloud Canteen nghĩ rằng, nhiệm vụ của người đặt bữa trưa cho nhân viên cũng khó như việc “làm dâu trăm họ” vì bạn phải cân nhắc lựa chọn món ăn hợp khẩu vị với mọi người đồng thời phải đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Thật ra, bữa ăn mang tính cá nhân, mỗi người có riêng sở thích ăn uống hay đặc biệt là chế độ ăn riêng (ví dụ như ăn chay, ăn healthy). Chúng tôi tin rằng giải pháp tốt nhất, “thuận cả đôi đường” là tôn trọng cá tính của các cộng sự, để họ lựa chọn bữa trưa cho chính mình. 

Nhân viên nhận phần cơm trưa có dán tên mình PITO Cloud Canteen

Mỗi phần cơm trưa được cá nhân hóa bằng cách cho phép nhân viên chọn món ăn theo sở thích của mình, đồng thời dán label tên của người nhận trên hộp cơm.

Ở PITO Cloud Canteen, bạn có thể tìm thấy đa dạng món ăn, được phân loại theo thực đơn món Á, món Âu, món chay và món ăn healthy. PITO sẽ hỗ trợ bạn xây dựng thực đơn gợi ý phù hợp với số lượng, khẩu vị của nhân viên. Sau đó, dựa trên thực đơn gợi ý, các thành viên lựa chọn món mỗi ngày và chọn trước một tuần/tháng. 

Nhận được phần cơm trưa có dán tên của mình, thơm ngon, phù hợp khẩu vị là niềm hạnh phúc của bất kỳ nhân viên văn phòng nào. Đặt cơm trưa ở PITO Cloud Canteen, bạn sẽ hiểu rõ câu nói này đó!

8. Kết nối các nhân viên

Bữa trưa tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất có ý nghĩa đối với nhân viên và doanh nghiệp. Bởi vì, phúc lợi bữa trưa đi đôi với xây dựng các giá trị tinh thần tại nơi làm việc. PITO Cloud Canteen cung cấp suất cơm trưa đúng giờ, cùng một lúc ngay tại văn phòng sẽ tạo nhiều cơ hội để các nhân viên tận hưởng bữa trưa cùng nhau, trò chuyện và kết nối với nhau nhiều hơn. 

Việc ăn trưa cùng nhau thể hiện sự tin tưởng, kết nối giữa các nhân viên, từ đó tạo nên một môi trường làm việc vui vẻ, lành mạnh. Theo chuyên trang Harvard Business Review, các nhà nghiên cứu thuộc ĐH Cornell (Mỹ) chỉ ra rằng việc ăn cùng nhau gia tăng tinh thần đoàn kết của đội ngũ, đồng thời tăng năng suất làm việc. 

Ăn trưa cùng nhau giúp kết nối các nhân viên PITO Cloud Canteen

Nguồn ảnh: Canva

9. Ăn ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng

Với khối lượng công việc lớn hay áp lực từ công việc, nhiều nhân viên văn phòng bỏ qua bữa trưa hay chỉ ăn qua loa cho xong bữa, ít quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng. Bữa trưa đôi khi là các món fast food, đồ ăn liền mua từ cửa hàng tiện lợi. Cung cấp những phần ăn trưa thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng góp phần đảm bảo sức khỏe của nhân viên, tránh khỏi các rủi ro về y tế cho công ty. 

Cơm trưa văn phòng vừa ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng PITO Cloud Canteen

Các bữa trưa được cung cấp bởi PITO Cloud Canteen đảm bảo các nhóm chất cần thiết gồm cơm (tinh bột), món mặn (chất đạm, chất béo), canh (chất xơ), tráng miệng (vitamin). Bên cạnh đó, PITO Cloud Canteen sẽ hạn chế các món ăn nhiều dầu mỡ.

10. Đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, dù là nhỏ nhất và khó nhất

PITO Cloud Canteen luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng mọi yêu cầu của bạn, dù là nhỏ nhất và khó nhất. Nếu bạn đang ăn kiêng hay có chế độ ăn healthy, PITO sẽ có ghi chú về khẩu phần tinh bột. Bên cạnh đó, những lưu ý đặc biệt về sở thích ăn uống như không hành, không ăn cay, không rau… đều có thể tùy chỉnh khi bạn lựa chọn món ăn. 

Đừng ngần ngại nói với PITO Cloud Canteen yêu cầu của bạn nhé!

11. Linh hoạt thay đổi khi cần

Đặt cơm trưa văn phòng tại PITO Cloud Canteen, bạn có thể linh hoạt thay đổi khi cần thiết. Người phụ trách có thể thay đổi thực đơn theo kỳ, đổi món hoặc hủy món khi công ty có các kế hoạch đột xuất trước thời gian quy định của nhà hàng.

Ngoài ra, hệ thống PITO Cloud Canteen có tính năng thông báo ngày nghỉ, bạn sẽ nhận được thông báo trước 1 tuần về lịch nghỉ lễ để bạn không đặt nhầm cơm trưa vào những ngày này. 

12. Đánh giá món ăn

Thành viên công ty tham gia đặt bữa trưa văn phòng ở hệ thống PITO Cloud Canteen đều có thể đánh giá món ăn, lựa chọn yêu thích hoặc không thích một nhà hàng nào đó. Những đánh giá nhận xét của bạn là động lực để PITO Cloud Canteen phục vụ bạn tốt hơn qua mỗi đơn hàng. 

Menu cơm trưa thay đổi mỗi ngày phục vụ nhân viên Công ty UID

Thứ 2

Gà xào sả ớt cơm trưa văn PITO Cloud Canteen

Gà kho sả ớt
Cá thu chiên
Rau xào hoặc Salad
Canh

Thứ 3

Ba rọi xào măng cơm văn phòng PITO Cloud Canteen

Mì gà tiềm ớt hiểm

Ba rọi xào măng

Rau xào hoặc Salad

Canh

Thứ 4

Cá nục kho cà nhừ xương cơm văn phòng PITO Cloud Canteen

Cá nục kho cà

Sườn rim chanh dây

Canh rau củ

Thứ 5

Heo nướng riềng sả cơm văn phòng PITO Cloud Canteen

Đậu hủ tứ xuyên

Heo nướng riềng sả

Rau xào hoặc Salad

Canh

Thứ 6

Bún thịt nướng ăn trưa văn phòng PITO Cloud CanteenBún thịt nướngSo sánh PITO Cloud Canteen và các giải pháp khác

Quyết định quan trọng nhất khi đặt cơm trưa cho các cộng sự là lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín và chất lượng. PITO Cloud Canteen đã thực hiện bảng so sánh với các giải pháp đặt cơm trưa văn phòng hiện có trên thị trường nhằm giúp bạn có góc nhìn tổng quan và đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với công ty nhất. 

PITO Cloud Canteen Vs. Cơm văn phòng giao tận nơi

Header

Cơm văn phòng 

giao tận nơi

PITO 

Cloud Canteen

Thời gian đặt

- Đặt mỗi ngày

- Đặt trước 10 giờ sáng

- Đặt sát giờ thì đa số hết món

Đặt định kỳ trước 1 tuần hoặc 1 tháng

Giao hàng

Nhận hàng ở sảnh hoặc cổng công ty

Nhận cơm trưa trực tiếp tại văn phòng

Cung cấp

1 đơn vị chuyên bán cơm văn phòng

300+ nhà hàng và bếp đạt chuẩn

Hình thức đặt

Nhắn tin, gọi điện

Đặt Online qua Website app

Cách chọn món

- Bước 1: Người phụ trách gửi menu cho nhân viên chọn món.

- Bước 2: Thu thập thông tin, kiểm tra đúng số lượng (đếm thủ công).

- Bước 3: Gửi danh sách cho đơn vị cung cấp cơm trưa và chờ phản hồi.


Trường hợp, một hoặc một số món đã chọn đã hết, người phụ trách lặp lại quy trình trên.

- Bước 1: Người phụ trách lựa chọn thực đơn ngày/tuần theo nhu cầu

- Bước 2: Nhân viên nhận link Website App, tự thao tác chọn món

- Bước 3: Hệ thống PITO Cloud Canteen ghi nhận, tổng hợp và triển khai cung cấp bữa trưa

Chất lượng

Cơm văn phòng bình dân

- Cơm văn phòng chất lượng nhà hàng

- Thực đơn phong phú

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thanh toán

Nhân viên tự trả sau mỗi bữa ăn

Công ty trả theo từng mốc cụ thể: 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng

Tính thay đổi, linh hoạt

- Khó tăng số lượng lớn

- Hạn chế số lượng món của thực đơn

- Dễ dàng tăng - giảm số lượng suất ăn

- Linh hoạt thay đổi thực đơn/món ăn theo kỳ hay hủy bữa ăn vào các dịp đột xuất

PITO Cloud Canteen Vs. Ứng dụng đặt món ăn

Header

Ứng dụng đặt món ăn

PITO 

Cloud Canteen

Thời gian đặt

Cách giờ ăn ít nhất 20 - 30 phút

Đặt định kỳ trước 1 tuần hoặc 1 tháng

Giao hàng

Nhận hàng ở cổng công ty. Nếu đặt nhiều món, nhiều đơn khác nhau, sẽ khó nhận cùng lúc.

Nhận tất cả các phần cơm trưa ngay tại văn phòng

Cung cấp

Nhiều nhà hàng, bếp ăn ở nhiều địa điểm khác nhau

300+ nhà hàng và bếp đạt chuẩn

Hình thức đặt

Đặt qua Ứng dụng

Đặt qua website app

Cách chọn món

- Bước 1: 1 cá nhân mở app chọn 1 quán hoặc nhà hàng có món ăn phù hợp.

- Bước 2: Truyền điện thoại để các nhân viên khác cùng chọn món trong nhà hàng đó.

- Bước 3: Tiến hành đặt món.

Trường hợp các thành viên trong team không thích nhà hàng, quán ăn đó thì phải đặt một đơn khác, không thể đặt chung nhóm!

- Bước 1: 
Người phụ trách lựa chọn thực đơn ngày/tuần theo nhu cầu.

- Bước 2: 
Nhân viên nhận link Website App, tự thao tác chọn món


- Bước 3: Hệ thống PITO Cloud Canteen ghi nhận, tổng hợp và triển khai cung cấp bữa trưa

Chất lượng

- Món ăn từ nhiều đơn vị cung cấp khác nhau.

- Khó kiểm soát chất lượng món ăn thực tế so với ảnh minh hoạ.

- Cơm văn phòng chất lượng nhà hàng

- Thực đơn phong phú

- Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Thanh toán

Nhân viên tự trả sau mỗi lần đặt hàng

Công ty trả theo từng mốc cụ thể: 1 tuần, 2 tuần hoặc 1 tháng

Tính thay đổi, linh hoạt

- Khó tăng số lượng lớn

- Tài xế thường ngại nhận đơn giá trị cao.

- Dễ dàng tăng - giảm số lượng suất ăn

- Linh hoạt thay đổi thực đơn/món ăn theo kỳ hay hủy bữa ăn vào các dịp đột xuất

Phí giao hàng

Không cố định. Tùy vào vị trí giữa công ty và nhà hàng, bếp ăn

Cố định cho tất cả đơn hàng

Đúng giờ

Thường chênh lệch từ 10 - 20 phút

Cam kết đúng giờ

PITO Cloud Canteen hướng đến chất lượng và những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm giải pháp đồng hành chuyên nghiệp, uy tín để đem đến những kết nối sâu sắc qua bữa trưa văn phòng, PITO Cloud Canteen sẽ gợi ý giải pháp phù hợp và sẵn sàng hỗ trợ bạn hết mình.


Thanh Vy

Tìm hiểu về ẩm thực, Vy nhận thấy sự kết nối mạnh mẽ giữa các cá nhân khi thưởng thức một món ăn nào đó cùng nhau. Với kinh nghiệm viết lách về lĩnh vực Catering, Vy mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa sự kết nối của ẩm thực ở môi trường công sở. Vy tin rằng với các bài viết tại PITO, bạn sẽ tìm thấy kiến thức, giải pháp phù hợp để gắn kết các cộng sự và đem lại nhiều giá trị hữu ích cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


  Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

  Có thể bạn sẽ quan tâm

  Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

  Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

  >