Học cách Adnovum biến văn phòng thành nhà hàng sang trọng trong tiệc Tri Ân
Khách Hàng
Adnovum là công ty kỹ thuật phần mềm Thụy Sĩ chuyên về thiết kế, triển khai các giải pháp kinh doanh và phần mềm bảo mật. Adnovum hướng đến cung cấp dịch vụ thông qua các giải pháp kỹ thuật số an toàn, dễ sử dụng.
Năm nay, Adnovum tổ chức Appreciation Day (hay Employee Appreciation Day) nhằm ghi nhận những nỗ lực của nhân viên trong công ty.
Yêu Cầu
Chất lượng, đầy đủ như nhà hàng 5 sao nhưng vẫn có sự gần gũi, kết nối.
Một bữa tiệc thân mật, cho thấy sự quan tâm của sếp với nhân viên.
Decor không gian văn phòng và món ăn mang đậm bản sắc Việt.
Giải Pháp Của PITO
Thiết kế một “nhà hàng” nhỏ ngay tại công ty theo yêu cầu của Adnovum.
Xây dựng tiệc buffet với hai “tiết mục” khác nhau, mỗi “tiết mục” đều có mục đích và ý nghĩa riêng.
Phục vụ đồ ăn đa dạng, chủ yếu là món truyền thống châu Á, nhấn nhá thêm một số món Âu.
Kết Quả
Adnovum hài lòng với quá trình chuẩn bị, từ việc thực hiện ý tưởng concept cho đến cách phục vụ món ăn.
Khi văn phòng "không còn khoảng cách"
Ngày Tri Ân là dịp để ban lãnh đạo thể hiện sự công nhận và trân trọng những nỗ lực không ngừng nghỉ của nhân viên. Trong ngày này, doanh nghiệp thường sẽ thực hiện các hoạt động khác nhau như tuyên dương, tặng quà hay trao thưởng. Mục đích sau cùng là để thúc đẩy động lực làm việc, gắn kết hơn nữa mối quan hệ giữa nhân viên và tổ chức.
Tại Adnovum, Appreciation Day vào ngày 9/11 vừa qua cũng diễn ra với mục đích tương tự. Tuy nhiên, công ty lại có những nhu cầu đặc biệt hơn một chút. Adnovum mong muốn đem đến bất ngờ cho nhân viên bằng cách “biến hình” văn phòng quen thuộc hằng ngày thành không gian nhà hàng sang trọng, nhưng vẫn giữ được cảm giác kết nối thân mật. Và để đẩy tính kết nối lên cao, các sếp của Adnovum đã tình nguyện “lăn vào bếp”, tham gia kế hoạch chuẩn bị món ăn, đồng thời đóng vai người phục vụ để đưa món ăn lên tận bàn cho nhân viên. Màn “hoá trang” này đã khiến nhiều nhân viên thích thú và thêm gần gũi với sếp hơn.
Để đáp lại lòng nhiệt tình của ban lãnh đạo, phía nhân sự của công ty cùng với PITO đã lên kế hoạch bài trí không gian toát lên sắc màu bản địa, bằng cách này các vị quản lý người nước ngoài sẽ thêm hiểu về văn hoá Việt Nam. Trong ngày diễn ra sự kiện, PITO dựng một tấm backdrop lớn hình hoa sen tại văn phòng, với tre nứa làm trụ đỡ xung quanh. Bát đũa đựng trong mẹt, cùng với hoa sen trang trí càng tô điểm thêm cảm giác dân dã, đậm chất Việt.
Biến văn phòng thành nhà hàng sang trọng
Theo yêu cầu của Adnovum, PITO đã thiết kế một “nhà hàng” thu nhỏ ngay tại chính không gian văn phòng. Trước đó, các trang thiết bị được dọn dẹp cẩn thận, dụng cụ ăn uống được trình bày gọn gàng trên bàn, thực đơn in sẵn, quản lý sẵn sàng hỗ trợ nhu cầu ẩm thực của nhân viên.
Bữa tiệc buffet được chia ra làm hai phần chính. Phần đầu tiên là tiệc ngồi, ban lãnh đạo - trong vai nhân viên nhà hàng - trực tiếp mang thực đơn ra cho nhân viên chọn lựa. Thực đơn gồm chả giò hải sản, xúp gà hạt sen, sườn nướng BBQ, salad trái cây, và các loại cuốn như cuốn chay, cuốn gà, cuốn chả rau củ.
Các lãnh đạo sẽ tự tay chia phần thức ăn ra đĩa nhỏ vừa phải và mang món ăn nhân viên đã lựa chọn ra. Nhờ sự tận tâm của họ, “tiết mục” đầu tiên của chương trình diễn ra thuận lợi, tạo tiền đề cho “tiết mục” thứ hai.
Lúc này một tấm màn kín được kéo ra, bên trong là một bàn tiệc thịnh soạn khác, với các món như cá saba nướng với sốt thơm sả, cơm chiên trái thơm và hải sản nóng hổi, mì Ý cá hồi sốt kem, sâm bổ lượng và panna cotta chanh dây. Lúc này mọi người có thể thoải mái đứng lên và chọn lựa món ăn yêu thích. Menu chủ yếu bám sát tinh thần văn hoá Việt, với đa phần là món Á, tuy nhiên vẫn bổ sung thêm một số món Âu như mì Ý hay sườn nướng BBQ để thực đơn thêm đa dạng.
Bằng cách kết hợp hai hình thức buffet, PITO tin rằng khách hàng đã có một trải nghiệm độc đáo và trọn vẹn. Trước khi thực hiện ý tưởng, PITO đã xem xét văn phòng để chắc chắn có thể tận dụng tối đa chất liệu không gian và tổ chức tiệc buffet (gồm 2 phần). Sau bữa tiệc, đại diện của Adnovum cho biết họ cảm thấy hài lòng với khâu chuẩn bị, từ việc thực hiện ý tưởng concept cho đến cách phục vụ thức ăn.
Nếu bạn đang dự tính tổ chức tiệc ngay tại văn phòng, đừng quá lo lắng về việc không gian có cho phép hay không, bởi ý tưởng dù nhỏ và đơn giản nhưng vẫn đủ sức tạo ra trải nghiệm ý nghĩa, chẳng hạn như thay đổi bày trí trong văn phòng để đem lại cảm giác tươi mới.
Bạn không cần đến một đại tiệc phủ phê đồ ăn để khiến nhân viên bất ngờ, mà chỉ cần chi tiết nhỏ và tinh tế cũng đủ tạo ra ấn tượng khó quên. Trong trường hợp bạn còn đang phân vân, PITO sẵn sàng lắng nghe bạn và trao đổi về những phương án thiết kế dành riêng cho văn phòng của bạn. Điều bạn cần đầu tiên là chuẩn bị một tinh thần dám làm trước.