Doanh nghiệp F&B tiếp sức tiền tuyến Thumbnail PITO

Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống kết nối tặng hơn 2.600 phần ăn “Tiếp sức tiền tuyến”

Thanh Ngân
phút
11/01/2023
Thanh Ngân
phút
11/01/2023

(SGTT) – Kể từ khi ra quân vào ngày 3-6, chương trình “Tiếp sức tiền tuyến” do nhóm doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm và đồ uống (F&B) đã tặng 2.675 phần thức ăn và nước uống đến các y bác sĩ; nhân viên y tế; cán bộ; tình nguyện viên… tuyến đầu chống dịch tại TPHCM.

Các phần ăn nghĩa tình gửi nơi tiền tuyến PITO

Những phần ăn, thức uống được dán nhãn Cảm ơn từ chương trình. (Ảnh ban tổ chức cung cấp)

Được biết, chương trình do Công ty PITO, nền tảng đặt thức ăn trực tuyến cho doanh nghiệp tổ chức. Và lần tổ chức này là lần thứ 2 nhằm chia sẻ tinh thần tương thân tương ái, đoàn kết cùng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, PITO sẽ có nhiệm vụ liên lạc với các điểm nóng về dịch trên địa bàn thành phố rồi hỏi thăm về nhu cầu cần hỗ trợ. Sau đó, sẽ cùng các doanh nghiệp F&B tham gia chương trình chung tay xây dựng các suất ăn gửi đến những nơi cần.

Trao tặng các phần ăn cho chiến sĩ tình nguyện PITO

"Tiếp sức tiền tuyến" gửi phần ăn đến tình nguyện viên chống dịch tại Gò Vấp. (Ảnh: M.K)

Chị Mai Hoàng Khánh Linh, đại diện thương hiệu trà sữa Hoa Hướng Dương, đơn vị tham gia chương trình, cho biết dù doanh nghiệp mình bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng vẫn sắp xếp để tham gia. Đến thời điểm này, thương hiệu trà sữa trên đã góp được 210 phần trà sữa cho chương trình.

Cũng là doanh nghiệp tham gia chương trình và chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, anh Trần Quốc Trung, người sáng lập tiệm bánh Oven Gang vẫn sắp xếp đóng góp 50 phần bánh mì xúc xích cho chương trình. Trước đó, anh Trung cùng những người bạn cũng tổ chức nấu một số phần ăn, thức uống để gửi đến những cán bộ phòng chống dịch nhưng gặp nhiều khó khăn do không biết quy trình, thủ tục để thực hiện các hoạt động xã hội.

Được biết, các doanh nghiệp tham gia chương trình đều là những doanh nghiệp F&B có giấy chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì vậy, các phần ăn, nước uống trong chương trình được đảm bảo chất lượng. Ngoài ra, với kinh nghiệm phục vụ những suất ăn lớn nên các đơn vị tham gia cũng như ban tổ chức rất thuận tiện trong khâu chuẩn bị dụng cụ, nguyên liệu sao cho thuận tiện nhất.

Mọi người chuẩn bị các phần ăn PITO 1

Những phần ăn được chế biến và đóng gói đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. (Ảnh ban tổ chức cung cấp)

Chỉ từ ngày 3-6 đến 10-6, chương trình đã trao 2.675 phần ăn, nước uống với đa dạng món ăn như cơm gà, bánh mì xúc xích, cháo sườn, trà sữa, cà phê… gửi đến cán bộ y tế, tình nguyện viên tại các điểm nóng chống dịch tại quận Gò Vấp, Tân Phú, Tân Bình. Và dự kiến chương trình vẫn còn tiếp tục diễn ra cho đến khi dùng hết nguồn lực huy động.

Trao tặng các suất ăn cho chiến sĩ tình nguyện PITO

Ngoài các doanh nghiệp, chương trình ”Tiếp sức tiền tuyến” còn nhận được sự hỗ trợ từ các tình nguyện viên là nhân viên văn phòng, sinh viên, bạn bè, người thân của nhóm phụ trách. Để bảo đảm yếu tổ phòng dịch, chương trình chỉ cân nhắc thành viên vừa đủ theo các hạng mục công việc để hạn chế đông người. Trong thao tác thực hiện, các thành viên đều đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng dịch.

Xem bài gốc: Doanh nghiệp thực phẩm và đồ uống kết nối tặng hơn 2.600 phần ăn “Tiếp sức tiền tuyến”

Nguồn: Sài Gòn Tiếp Thị

Thanh Ngân

Nếu bàn tiệc là nơi gắn kết mọi người, mọi nền văn hóa lại với nhau thì mỗi món ăn sẽ là nơi lưu giữ những bản sắc văn hóa độc đáo ấy. Bằng tình yêu dành cho ẩm thực, Ngân tin rằng những bài viết của mình tại PITO sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực Catering và đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm giải pháp ăn uống phù hợp cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>