Kịch bản tổ chức Halloween tại văn phòng

5 mẫu kịch bản tổ chức Halloween kỳ bí, hấp dẫn tại công ty [Tải ngay]

Anh Tuấn
phút
04/11/2022
Anh Tuấn
phút
11/04/2022

Halloween là lễ hội lớn ở các nước phương Tây, du nhập vào Việt Nam và trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa đại chúng. Các công ty tận dụng dịp này để tổ chức các hoạt động cho nhân viên, qua đó gắn kết tinh thần đồng đội và nâng cao văn hóa doanh nghiệp.

Đồng hành cùng quý công ty, PITO gửi đến bạn 5 mẫu kịch bản Halloween kỳ bí, hấp dẫn với những hoạt động thú vị, phù hợp tổ chức tại văn phòng.

Kịch bản tổ chức Halloween

Kịch bản tổ chức Halloween là bản mô tả, sắp xếp các hoạt động trong tiệc Halloween, gồm các yếu tố chính như thời gian, mục, nội dung… Kịch bản chỉn chu, chi tiết sẽ giúp bộ phận tổ chức nắm bắt sự kiện, chuẩn bị các hoạt động chu đáo và đem lại hiệu quả cho bữa tiệc.

Kịch bản Halloween 1: “Ghép cặp”

Halloween không chỉ là dịp để công ty cùng nhau thưởng thức tiệc Halloween với các món ăn ngon mà còn là cơ hội để kết nối các thành viên với nhau. Một bữa tiệc kết hợp ẩm thực và hoạt động giải trí sẽ là lựa chọn phù hợp. Trong bữa tiệc này, ban tổ chức sẽ tiến hành ghép cặp ngẫu nhiên hai thành viên để họ cùng nhau tham gia một vài trò chơi. Những cặp đôi đạt kết quả cao nhất qua các lần chơi sẽ giành chiến thắng. 

Thời gian

Mục

Nội dung

17h - 17h30

- Tập trung nhân viên

- Chụp ảnh check-in

- Bộ phận nhân sự thông báo công ty kết thúc ngày làm việc để tham gia tiệc Halloween.

- Nhân viên có thể trang điểm, thay phục trang… trước khi bước vào tiệc.

- Chụp ảnh check-in tại không gian Halloween được công ty chuẩn bị trước.

17h30 - 17h45

Phát biểu bắt đầu chương trình

Đại diện ban lãnh đạo hoặc bộ phận nhân sự có 15 phút để chia sẻ về lý do tổ chức tiệc, phổ biến nội dung chương trình.

17h45 - 18h45

Dùng tiệc

- Bộ phận tổ chức bày trí sẵn bàn tiệc tại văn phòng. Tiệc bắt đầu vào cuối ngày làm việc nên bạn có thể lựa chọn các loại tiệc giúp nạp năng lượng như tiệc Buffet, tiệc nhanh… thay thể bữa tối cho nhân viên.

- Các món ăn nên được trang trí theo chủ đề Halloween như súp bí đỏ, bánh linh hồn…

18h45 - 19h30

Trò chơi ghép cặp (Matching)

- Sau thời gian dùng tiệc, các thực khách hẳn đã có năng lượng để tham gia hoạt động giải trí.

- Để gắn kết nhân viên, ban tổ chức tiến hành ghép cặp ngẫu nhiên hai thành viên. Các cặp đôi mới được kết nối sẽ cùng nhau chơi một vài trò chơi.

- Gợi ý một số trò chơi: Bịt mắt hoá trang, Dunking, Giải cứu bí ngô…

19h30 - 20h

Tổng kết - Chụp ảnh lưu niệm

- Trải qua các trò chơi, ba cặp đôi có thành tích tốt nhất sẽ giành chiến thắng. Mỗi người sẽ nhận được một phần Gift-box, trong đó bao gồm 3 túi cookie tạo hình biểu tượng Halloween như quả bí đỏ, bóng ma… hoặc các loại bánh linh hồn đầy ma mị khác.

- Đại diện ban lãnh đạo trao quà cho ba cặp đôi chiến thắng.

- Cả công ty, từng phòng ban chụp ảnh lưu niệm.

Kịch bản Halloween 2: Cuộc thi chụp ảnh tại văn phòng

Tận dụng không gian văn phòng được trang trí theo chủ đề Halloween, bạn có thể tổ chức một cuộc thi chụp ảnh cho nhân viên. Những tấm ảnh sẽ giúp lưu lại kỷ niệm về sự kiện Halloween tại văn phòng. Một bữa tiệc được phục vụ ngay sau cuộc thi cũng vô cùng cần thiết để bổ sung năng lượng cho các vị khách tham dự. 

Kịch bản Halloween 3: Hóa trang Halloween 

Hóa trang là một phần không thể thiếu trong dịp Halloween. Nhằm mang không khí sinh động của Halloween tới công ty, bộ phận nhân sự có thể thông báo trước cho nhân viên để họ mang theo phục trang đến văn phòng. Khi bắt đầu, mỗi người tham gia có thể hóa trang theo nhân vật tùy thích và tận hưởng bữa tiệc cùng những đồng nghiệp của mình.

Ảnh minh hoạ trò chơi Halloween

Kịch bản Halloween 4: “Happy Hour” 

Happy Hour là dịp để toàn bộ nhân sự công ty thưởng thức tiệc ngon, giải tỏa những áp lực sau quá trình làm việc năng suất. Nhân dịp Halloween, bạn có thể tổ chức tiệc Happy Hour để lan tỏa tinh thần của lễ hội, cũng như năng lượng tích cực, niềm yêu thích công việc trong công ty.

Kịch bản Halloween 5: Workshop làm bánh chủ đề Halloween

Nhằm tạo sự khác biệt trong hoạt động nội bộ, bạn có thể tổ chức Workshop làm bánh trong dịp Halloween. Đây là dịp không chỉ để nhân viên phô bày khả năng nấu nướng mà còn tạo ra những món quà cho những người thân yêu thương nhất. Workshop có thể được tổ chức trong hoặc ngoài văn phòng và nên diễn ra vào một buổi sáng cuối tuần.

Halloween chắc chắn là sự kiện mà bất kỳ công ty nào không nên bỏ lỡ. Qua 5 kịch bản Halloween kỳ bí, hấp dẫn vừa gợi ý, PITO hy vọng mang đến giải pháp phù hợp để gắn kết nhân viên, ăn mừng một dịp đặc biệt trong năm.

Anh Tuấn

Đằng sau mỗi món ăn là một câu chuyện ẩm thực lý thú. Đằng sau mỗi bàn tiệc là sự lựa chọn và sắp xếp tinh tế. Và đằng sau mỗi bài viết tại PITO là trải nghiệm đa giác quan của khách hàng cùng những gợi ý thú vị dành riêng cho bạn. Hy vọng rằng, đây sẽ là kênh tham khảo đáng tin cậy để bạn tìm thấy giải pháp ăn uống phù hợp cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Có thể bạn sẽ quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận những khuyến mãi và thông tin mới nhất

>