Kịch bản MC Giáng sinh hấp dẫn

Mẫu Kịch bản, lời dẫn MC chương trình Giáng sinh tiêu biểu [Tải PDF]

Hồng Như
phút
16/12/2023
Hồng Như
phút
16/12/2023

Các hoạt động dịp Giáng sinh dường như đã trở thành dấu ấn đặc biệt trong văn hoá của hầu hết các công ty, doanh nghiệp. Dù là bữa tiệc thân mật, chương trình đấu giá từ thiện hay vũ hội thì bộ phận tổ chức đều cần một kịch bản Giáng sinh để đảm bảo chương trình diễn ra một cách thuận lợi. 

Dựa trên kinh nghiệm làm việc với nhiều công ty tổ chức sự kiện cũng như trực tiếp tham gia vào những chương trình Giáng sinh tại các công ty, tập đoàn lớn, PITO thực hiện bộ 3 kịch bản Giáng sinh theo từng chủ đề, mong có thể hỗ trợ bạn chuẩn bị Giáng sinh thật ý nghĩa và khác biệt cho công ty.

Bên cạnh địa điểm, thời gian tổ chức thì kịch bản luôn là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của một chương trình. Bởi lẽ, đó chính là sợi dây dẫn dắt xuyên suốt toàn bộ chương trình. Một kịch bản thành công phải đảm bảo các hoạt động trong chương trình được sắp xếp một cách hợp lý, có sự liên kết giữa các phần. Đối với lời dẫn MC, ngoài việc sử dụng ngôn từ gần gũi, khéo léo, bạn cũng cần xây dựng lời dẫn có tính tương tác cao giữa MC và khách mời, tránh trường hợp MC “độc thoại” trên sân khấu.

Kịch bản “Vũ hội mùa đông”

Với những quốc gia châu Âu, một đêm dạ vũ có sự xuất hiện của những cô gái yêu kiều trong bộ đầm dạ hội sang trọng, tinh tế và chàng trai lịch lãm trong bộ Tuxedo (một dạng Âu phục của nam giới, tương tự như Suit nhưng hướng đến sự sang trọng, đẳng cấp hơn) được “đo ni đóng giày” đã trở thành nét đặc trưng trong mọi dịp lễ hội. Bạn nghĩ sao nếu mang không khí lễ hội châu Âu về văn phòng công ty trong dịp Giáng sinh năm nay?

Bạn biết đó, những bộ trang phục trong đêm vũ hội luôn được đặc biệt chú trọng. Chính vì thế, để mọi người có thời gian chuẩn bị chu đáo, bạn nên gửi thông tin của đêm “Vũ hội mùa đông” đến nhân viên càng sớm càng tốt! Một kịch bản chỉn chu cũng nên được chuẩn bị từ rất sớm nhé!

Kịch bản “Giáng sinh xanh - Giáng sinh an lành”

Một mùa Giáng sinh chỉ thật sự an lành khi môi trường sống của chúng ta được bình an. Để hưởng ứng tinh thần “xanh hóa” mọi cuộc vui, bạn có thể chọn chủ đề “Giáng sinh xanh - Giáng sinh an lành” cho buổi tiệc năm nay. Điều làm nên sự thú vị của chủ đề này đến từ các hoạt động đòi hỏi sự khéo léo, sáng tạo của các nhân viên.

Tuy nhiên thời gian chương trình có hạn nên bạn có thể cân nhắc tổ chức chuỗi hoạt động chất tái chế trong xuyên suốt 1 tuần trước ngày Giáng sinh. Đêm tổ chức chương trình “Giáng sinh xanh - Giáng sinh an lành” sẽ là lúc tổng kết và trao giải cho những hoạt động đã phát động trước đó.

Kịch bản đấu giá từ thiện “Mùa đông cho em”

Một doanh nghiệp muốn phát triển bền vững không chỉ tìm kiếm cơ hội kinh doanh, gia tăng lợi nhuận mà còn cần thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội (Corporate Social Responsibility - CSR). Điều đó được thể hiện qua các chính sách dành nhân viên cũng như cách doanh nghiệp đóng góp vào lợi ích chung của cộng đồng. Các hoạt động CSR sẽ góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt đẹp, tạo nên giá trị bền vững cho doanh nghiệp.

Với chương trình đấu giá từ thiện “Mùa đông cho em”, doanh nghiệp sẽ tạo ra một sân chơi ý nghĩa cho các nhân viên, đồng thời, thực hiện trách nhiệm của doanh nghiệp đối với xã hội trong mùa Giáng sinh năm nay.

PITO hy vọng rằng những kịch bản trên đây cùng với ý tưởng tổ chức Giáng sinh mới lạ sẽ giúp cho buổi tiệc của bạn thật chuyên nghiệp và thành công mỹ mãn. Bạn đừng quên lên kế hoạch và chuẩn bị kịch bản thật chu đáo cho chương trình Giáng sinh năm nay nhé. Chúc bạn và công ty có một mùa Giáng sinh thật vui vẻ và kết nối!

Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Chọn con đường viết lách chuyên nghiệp nghiêng về ẩm thực và Catering, Như tin các bài viết của mình tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>