Lợi ích khi đặt cơm trưa văn phòng phòng- PITO Cloud Canteen

12 lý do công ty nên đặt cơm trưa văn phòng cho nhân viên

Thanh Vy
phút
14/02/2023
Thanh Vy
phút
14/02/2023

“Con đường ngắn nhất để chạm đến trái tim là đi qua chiếc dạ dày”. Bởi thế bạn có thể thể hiện sự chăm sóc, quan tâm nhân viên bằng cách cung cấp những phần cơm trưa văn phòng tận nơi, giúp các bạn giải quyết các vấn đề “đau đầu” vào giờ nghỉ trưa. Đồng thời, cách làm này cũng mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và người quản lý. Cùng PITO Cloud Canteen tìm hiểu cụ thể nhé!

Bạn đang gặp khó khăn gì khi đặt cơm trưa văn phòng?

Việc ăn uống giờ nghỉ trưa của bạn diễn ra như thế nào? 

  • Tự nấu cơm và mang từ nhà đến văn phòng
  • Ăn trưa ở các quán ăn, cửa hàng tiện lợi
  • Đặt cơm trưa văn phòng qua các ứng dụng công nghệ hoặc các bếp ăn

Đó là những lựa chọn thường thấy khi công ty của bạn không có hệ thống canteen phục vụ bữa trưa và phát phụ cấp ăn trưa để nhân viên tự chuẩn bị. Dù lựa chọn cách nào, hẳn bạn cũng từng băn khoăn trưa nay ăn gì, ăn ở đâu hay chi tiêu như thế nào… Lắng nghe chia sẻ từ nhiều nhân viên văn phòng, PITO nhận thấy đa số dân văn phòng đang gặp một vài khó khăn nhất định khi ăn trưa. Cụ thể:

Tốn nhiều thời gian

Thực tế, việc quyết định ăn gì vào bữa trưa diễn ra trước cả khi bạn nghỉ trưa. Tự mang cơm trưa đến văn phòng, nhân viên phải lên kế hoạch thực đơn cho mỗi ngày hoặc phải thức dậy sớm vào buổi sáng để chuẩn bị. Còn đặt suất cơm trưa qua ứng dụng, thậm chí nhiều bạn phải đặt từ 9 giờ sáng để tránh quá tải đơn hàng giờ cao điểm và kịp nhận hàng vào đúng giờ ăn trưa.  

Giá cả đắt đỏ

Phần cơm trưa văn phòng bình dân thường có mức giá 30.000 - 40.000 đồng/phần. Giá cơm trưa văn phòng tại các quận trung tâm TP.HCM hoặc các khu đô thị biệt lập như Phú Mỹ Hưng (Q.7), Sala (TP.Thủ Đức) dao động từ 40.000 đồng đến trên 80.000 đồng. Bữa trưa ở các khu vực này đắt đỏ hơn vì đặc thù địa điểm có mặt bằng cao, ít hàng quán cũng như giá cả thực phẩm ngày càng leo thang. 

Cơm trưa văn phòng đắt đỏ ở các khu đô thị biệt lập PITO Cloud Canteen

Giá cơm trưa văn phòng ở một quán bar kết hợp phục vụ bữa trưa tại khu đô thị Sala (TP. Thủ Đức). Nguồn: Zing News

Thiếu chất dinh dưỡng

Muốn ăn nhanh gọn để tranh thủ ngủ trưa hoặc ít quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng, nhiều nhân viên ăn qua loa cho xong bữa, ăn thức ăn nhanh dẫn đến thiếu các nhóm chất. “You are what you eat” (tạm dịch “Bạn chính là những gì bạn đã ăn”), nếu lý giải theo góc nhìn này, việc lựa chọn ăn gì vào bữa trưa sẽ phản ánh sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta. 

Bữa trưa thiếu chất dinh dưỡng PITO Cloud Canteen

Nhiều nhân viên chọn ăn trưa bằng các món fast food hoặc thức ăn tại cửa hàng tiện lợi, đa phần các món ăn này đều nhiều dầu mỡ, nghèo nàn chất xơ. Nguồn ảnh: Canva

Bên cạnh đó, khi nhân viên tự túc ăn trưa, người quản lý khó kiểm soát và đảm bảo chất lượng đời sống của nhân viên qua những bữa ăn. Bộ phận nhân sự cũng gặp khó khăn trong khâu đánh giá, không thể kiểm soát mục đích sử dụng và số lượng bữa ăn thực tế của người lao động.

Lợi ích khi công ty đặt cơm trưa văn phòng cho nhân viên

Yếu tố con người luôn được đề cao ở bất kỳ doanh nghiệp nào. Một lực lượng lao động hạnh phúc và hài lòng với công việc của họ sẽ tạo nên ảnh hưởng tích cực đến hiệu suất làm việc và sự phát triển lâu dài của công ty. PITO Cloud Canteen tin rằng, “con đường đi qua dạ dày” là giải pháp hiệu quả để công ty chăm lo cho đội ngũ và khiến nhân viên hài lòng, yêu thích môi trường làm việc của họ. 

Quay ngược thời gian một chút, khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp ở các tỉnh phía nam vào năm 2021, xu hướng đặt cơm trưa văn phòng được các doanh nghiệp ưu tiên sử dụng nhằm đảm bảo quy định phòng dịch và thể hiện sự quan tâm đến chất lượng đời sống của các cộng sự trong giai đoạn khó khăn. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp vẫn tiếp tục lựa chọn đầu tư vào việc ăn uống của nhân viên. 

Nào, bạn hãy cùng PITO Cloud Canteen khám phá vì sao công ty nên đặt cơm trưa văn phòng cho nhân viên nhé!

Về phía công ty

Việc đầu tư cho bữa trưa văn phòng mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn trong quá trình phát triển và chiêu mộ nhân tài của công ty như: 

1. Gắn kết các nhân viên với nhau

Bữa trưa tốn kém nhiều thời gian của nhân viên văn phòng PITO Cloud Canteen

Nguồn ảnh: Canva

Cơm trưa văn phòng là một cơ hội để các đồng nghiệp trò chuyện, kết nối với nhau không chỉ ở khía cạnh công việc. Từ sự lắng nghe, thấu hiểu, mối quan hệ của các nhân viên càng trở nên khăng khít, thân thiết hơn, tạo nền tảng cho văn hoá doanh nghiệp thêm bền vững.

2. Thúc đẩy nhân viên làm việc năng suất hơn

Bữa trưa miễn phí của nhân viên Google được xem như một cách tạo cơ hội cho các cuộc gặp gỡ, trò chuyện từ đó dẫn đến những ý tưởng sáng tạo, cách giao tiếp phù hợp trong công việc giúp công việc trôi chảy, năng suất hơn.

3. Tăng sự hài lòng của nhân viên với công ty

 Đặt cơm trưa văn phòng định kỳ giúp giải quyết các vấn đề “đau đầu” của nhân viên về bữa trưa. Họ cảm nhận được sự quan tâm, chăm lo sát sao, chân thành của công ty đối với đời sống của nhân viên. 

4. Tiêu chí tuyển dụng hấp dẫn

Theo báo cáo về phúc lợi nhân viên năm 2018 của SHRM (Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực), bữa trưa văn phòng miễn phí đang dần trở thành phúc lợi được ưa chuộng và thực sự là một tiêu chí hấp dẫn đối với nhiều ứng viên khi lựa chọn doanh nghiệp. 

Bữa trưa văn phòng miễn phí thúc đẩy năng suất làm việc PITO Cloud Canteen

Nguồn ảnh: Canva

Về phía nhân viên

Được công ty cung cấp bữa trưa miễn phí, bạn không còn phải “đau đầu” về vấn đề ăn uống vào giờ nghỉ trưa. Đãi ngộ bữa trưa đem lại cho nhân viên môi trường làm việc và nghỉ ngơi chất lượng để từ đó đội ngũ mang lại những giá trị xứng đáng cho sự phát triển của doanh nghiệp.

1. Tối ưu hóa thời gian nghỉ trưa

Thay vì phải suy nghĩ trưa nay ăn gì vào thời gian làm việc hay mất thời gian chuẩn bị cơm trưa tại nhà, nhân viên có thể thưởng thức bữa trưa nóng hổi vào đúng giờ nghỉ trưa. Ngoài ra, ăn trưa tại văn phòng giúp bạn tranh thủ thêm thời gian ngủ trưa, nghỉ ngơi nạp năng lượng cho buổi chiều làm việc.

2. Được tôn trọng sở thích ăn uống riêng

Với giải pháp ăn trưa do công ty cung cấp, nhân viên có thể chủ động lựa chọn các món ăn yêu thích hoặc ăn uống theo chế độ ăn riêng của bản thân. Điều này không chỉ tăng trải nghiệm ăn uống của các bạn mà còn đảm bảo tính cá nhân, tạo cảm giác nhân viên được quan tâm, tôn trọng.

3. Kết nối sâu sắc hơn với đồng nghiệp

Bữa trưa văn phòng định kỳ tạo cơ hội để nhân viên tương tác và kết nối với nhau. Ăn trưa cùng nhau sẽ góp phần tạo dựng sự tin tưởng giữa các cộng sự qua những cuộc trò chuyện không chỉ về vấn đề công việc mà còn các khía cạnh của cuộc sống cá nhân.

4. Tâm trạng vui vẻ, hạnh phúc

Theo khảo sát 1000 nhân viên văn phòng của Peapod, 56% nhân viên vui vẻ, hài lòng với công việc hiện tại. Tuy nhiên, con số này tăng lên 67% khi họ được cung cấp bữa trưa văn phòng miễn phí. Sự hài lòng về chế độ đãi ngộ giúp công ty “giữ chân” nhân tài và thúc đẩy năng suất làm việc của người lao động. 

Ăn cơm trưa văn phòng cùng đồng nghiệp PITO Cloud Canteen

Nguồn ảnh: Shutter Stock

Về phía người phụ trách đặt cơm trưa văn phòng cho các cộng sự

Bạn nên lựa chọn các đơn vị uy tín để đặt bữa trưa văn phòng cho các cộng sự để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và có thêm những lợi ích cho quá trình quản lý công việc.

1. Tiết kiệm thời gian

So với đặt bữa ăn vào giờ nghỉ trưa mỗi ngày, người phụ trách có thể để các cộng sự chọn bữa trưa của mình định kỳ theo tuần hoặc tháng. Kế hoạch bữa trưa được sắp xếp trước giúp bộ phận HR, Admin tiết kiệm thời gian cho công tác quản lý.

2. Tiện lợi, dễ quản lý

Việc kết nối với một đơn vị cung cấp giải pháp đặt cơm trưa văn phòng giúp bạn dễ dàng quản lý. Đặc biệt, sẽ tiện lợi hơn cả nếu bạn có thể theo dõi các đơn hàng qua website hoặc ứng dụng. Như vậy, việc lựa chọn món ăn, kiểm tra số lượng suất ăn và thanh toán đều dễ thực hiện cũng như phục vụ cho việc báo cáo hành chính sau đó.

3. Được tư vấn, gợi ý giải pháp phù hợp

Bạn có từng “hoa mắt chóng mặt” khi đứng trước nhiều lựa chọn thực đơn với đa dạng giá thành hay lo lắng về chất lượng của các suất cơm trưa văn phòng thực tế không? Với một đơn vị cung cấp giải pháp uy tín, bạn sẽ được tư vấn kỹ lưỡng, giải quyết các vấn đề về chế độ ăn uống để từ đó quyết định thực đơn vừa khẩu vị với các cộng sự và phù hợp với ngân sách công ty.

4. Được lòng cộng sự, tăng cơ hội thăng tiến

Tìm kiếm được giải pháp phù hợp, giải quyết đúng nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp nói chung, nhân viên nói riêng, người HR, Admin ít nhiều có được uy tín trong công việc. Theo thời gian, những giá trị mà bạn đóng góp cho công ty sẽ được ghi nhận, tác động lớn đến sự tin yêu của nhân viên, đồng nghiệp cũng như kết quả đánh giá chung.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm giải pháp tốt nhất cho bữa trưa của các cộng sự, hãy để PITO Cloud Canteen đồng hành cùng bạn. Chúng tôi cung cấp giải pháp đặt cơm trưa văn phòng hàng ngày, chất lượng nhà hàng. Mọi đơn hàng đều được quản lý, vận hành thông minh trên website app và có chuyên viên tư vấn riêng.


Thanh Vy

Tìm hiểu về ẩm thực, Vy nhận thấy sự kết nối mạnh mẽ giữa các cá nhân khi thưởng thức một món ăn nào đó cùng nhau. Với kinh nghiệm viết lách về lĩnh vực Catering, Vy mong muốn lan tỏa nhiều hơn nữa sự kết nối của ẩm thực ở môi trường công sở. Vy tin rằng với các bài viết tại PITO, bạn sẽ tìm thấy kiến thức, giải pháp phù hợp để gắn kết các cộng sự và đem lại nhiều giá trị hữu ích cho sự phát triển của doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>