Những câu nói truyền cảm hứng về phụ nữ hiện đại

50 câu nói truyền cảm hứng về phụ nữ hiện đại

Văn Tân
phút
25/03/2024
Văn Tân
phút
25/03/2024

Sẵn sàng mở lòng và đón nhận những thông điệp đầy cảm hứng cho chính bạn - một người phụ nữ hiện đại mạnh mẽ và tự tin.

Phụ nữ luôn xứng đáng được yêu thương, trân trọng và hạnh phúc. Cho dù đang gặp khó khăn trong cuộc sống, loay hoay với mục tiêu cá nhân hay đơn giản là muốn gửi lời động viên đến những người thân yêu thì những câu nói truyền cảm hứng dưới đây sẽ giúp bạn luôn có động lực, tự hào và tinh thần tích cực.

Tự hào là phái nữ

1. “Phụ nữ luôn là những người mạnh mẽ trên thế giới” - Coco Chanel, người sáng lập thương hiệu thời trang cao cấp Chanel.

2. “Tôi biết ơn vì được là phụ nữ. Chắc chắn tôi đã làm được điều gì đó vĩ đại ở kiếp khác” - Maya Angelou, người viết hồi ký, nhà thơ và nhà hoạt động dân quyền. 

3. “Mẹ tôi bảo tôi hãy trở thành một quý cô. Và đối với bà ấy, điều đó có nghĩa là hãy là chính mình, hãy độc lập” - Ruth Bader Ginsburg, cựu thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ.

4. “Phụ nữ, dù tinh tế hay ồn ào, luôn là một sức mạnh to lớn trong vận mệnh của thế giới” - Eleanor Roosevelt, cựu đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

5. “Đằng sau mỗi người phụ nữ vĩ đại... là một người phụ nữ vĩ đại khác” - Kate Hodges, tác giả sách nổi tiếng. 

6. “Một số nhà lãnh đạo sinh ra là phụ nữ” - Geraldine Ferraro, người phụ nữ đầu tiên ứng cử viên Phó Tổng thống một đảng chính trị lớn của Mỹ. 

7. “Tôi nghĩ việc nhận ra rằng bạn không đơn độc mà đang sát cánh cùng hàng triệu chị em trên khắp thế giới là điều quan trọng” - Malala Yousafzai, nhà hoạt động xã hội.

8. “Đừng nghĩ đến việc làm cho phụ nữ phù hợp với thế giới - hãy nghĩ đến việc làm cho thế giới phù hợp với phụ nữ” - Gloria Steinem, nhà báo và nhà hoạt động chính trị-xã hội.

9. "Trần kính sẽ biến mất khi phụ nữ giúp những người phụ nữ khác vượt qua trần đó.” - Indra Nooyi, cựu Giám đốc điều hành Pepsico.

Tự hào là phụ nữ

Ảnh minh hoạ - Nguồn: Freepik

Sống tích cực

10.  “Hãy suy nghĩ như một nữ hoàng. Nữ hoàng không sợ thất bại. Thất bại là một bước đệm nữa để đến với sự vĩ đại” - Oprah Winfrey, nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ.

11. “Hãy yêu bản thân mình trước và mọi thứ khác sẽ ổn thôi” - Lucille Ball, nữ diễn viên nhận được đề cử cho 13 giải Primetime Emmy Awards.

12. “Tôi không còn chấp nhận những điều tôi không thể thay đổi. Tôi đang thay đổi những điều tôi không thể chấp nhận được” - Angela Davis, nhà hoạt động chính trị từng nhận giải thưởng American Book Award. 

13. “Tương lai thuộc về những ai tin tưởng vào cái đẹp của ước mơ” - Eleanor Roosevelt, đệ nhất phu nhân Mỹ đầu tiên tự tổ chức họp báo, đại biểu Liên Hợp Quốc, một nhà hoạt động nhân quyền.

14. “Chỉ mình bạn là đủ. Bạn không việc gì phải chứng minh với bất cứ ai” - Maya Angelou, nhà thơ, diễn viên người Mỹ và là nhân vật quan trọng trong phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc và vì công bằng xã hội.

15. “Bạn sẽ được định nghĩa không chỉ bởi những gì bạn đạt được mà còn bởi cách bạn tồn tại” - Sheryl Sandberg, COO Facebook. 

16. “Chủ nghĩa nữ quyền không phải là làm cho phụ nữ trở nên mạnh mẽ. Phụ nữ vốn đã mạnh mẽ rồi. Mà là thay đổi cách thế giới nhìn nhận về sức mạnh đó” - GD Anderson, nhà văn và người sáng lập Dự án Cova.

Vượt qua khó khăn

17. “Nếu mọi thứ đều hoàn hảo, bạn sẽ không bao giờ học hỏi và không bao giờ trưởng thành” - Beyoncé, ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng.

18. “Tôi sẽ không giới hạn bản thân chỉ vì mọi người không chấp nhận sự thật rằng tôi có thể làm điều gì đó khác” - Dolly Parton, một trong những ca sĩ nhạc đồng quê thành công nhất mọi thời đại.

 19. “Bạn không bao giờ phải lo sợ về những gì mình đang làm khi nó đúng” - Rosa Parks, nhà hoạt động trong phong trào dân quyền nổi tiếng, được Quốc hội Hoa Kỳ gọi là “đệ nhất phu nhân dân quyền”.

20. “Nếu không có mùa đông thì mùa xuân sẽ không dễ chịu; nếu đôi khi chúng ta không nếm trải nghịch cảnh thì sự thịnh vượng sẽ không được mong chờ như vậy” - Anne Bradstreet, nhà thơ xuất bản đầu tiên của Mỹ.

 21. “Những thử thách trong cuộc sống không được phép làm bạn tê liệt, chúng giúp bạn khám phá ra mình là ai” - Bernice Johnson Reagon, nhà soạn nhạc và nhà hoạt động xã hội.

22. “Bạn có thể không kiểm soát được tất cả những sự kiện xảy ra với mình, nhưng bạn có thể quyết định không để chúng ảnh hưởng đến mình” - Maya Angelou, người viết hồi ký, nhà thơ và nhà hoạt động dân quyền.

 23. “Không có gì là tuyệt đối. Mọi thứ đều thay đổi, mọi thứ đều chuyển động, mọi thứ đều quay tròn, mọi thứ đều bay đi và biến mất” - Frida Kahlo, một họa sĩ người Mexico dùng tranh để bảo vệ nữ quyền.

24. “Hãy tin rằng bạn có thể và bạn đã đi được nửa đường rồi” - Theodore Roosevelt, Tổng thống thứ 26 của Hoa Kỳ.

Độc lập, tự tin

25. “Điều đẹp nhất mà một người phụ nữ có thể mặc là sự tự tin - Blake Lively, diễn viên nổi tiếng.

 26. “Bạn phải tin vào chính mình khi không có ai khác tin vào điều đó” - Serena Williams, cựu vận động viên quần vợt từng xếp hạng số 1 thế giới.

 27. “Đừng theo đám đông, hãy để đám đông theo bạn” - Margaret Thatcher, cựu Thủ tướng Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

 28. “Cuộc sống là tìm kiếm chính mình, nắm lấy điểm mạnh và điểm yếu của mình và sống thật với con người thật của mình” - Oprah Winfrey, nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, nhà sản xuất truyền hình và nhà từ thiện người Mỹ.

29. “Tôi có đủ tốt không? Vâng là tôi” - Michelle Obama, phu nhân cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

 30. “Phụ nữ thuộc về mọi nơi đưa ra quyết định… Phụ nữ không nên là ngoại lệ” - Ruth Bader Ginsburg, cựu Thẩm phán Tòa án tối cao Hoa Kỳ.

31. “Trong chính trị, nếu bạn muốn nói điều gì, hãy hỏi một người đàn ông. Nếu bạn muốn làm được việc gì, hãy hỏi một người phụ nữ” - Margaret Thatcher, “Người đàn bà thép”, một chính khách người Anh, luật sư và nhà hóa học.

32. “Người có sự tự tin thầm lặng sẽ là người lãnh đạo giỏi nhất” - Fred Wilson, người đồng sáng lập Union Square Ventures.

Phụ nữ tự tin

Ảnh minh hoạ - Nguồn - Freepik

Theo đuổi mục tiêu

33. “Thử thách hàng ngày của tôi đối với bản thân là trở thành một phần của giải pháp, trở thành một chiến binh vui vẻ trong trận chiến sắp tới” - Kamala Harris, Phó tổng thống người Mỹ gốc Phi đầu tiên.

34. “Có một điều tôi biết rõ ràng: Người nói ‘Không thể làm được’ sẽ không đạt được điều gì” - Eleanor Roosevelt, cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

35. “Chúng ta phải có sự kiên trì và trên hết là sự tự tin vào chính mình. Chúng ta phải tin rằng chúng ta có năng khiếu về một điều gì đó và điều đó phải đạt được” - Marie Curie, nhà vật lý và hóa học người Pháp gốc Ba Lan, chủ nhân của nghiên cứu tiên phong về phóng xạ.

36. “Cuộc phiêu lưu lớn nhất mà bạn có thể thực hiện là sống cuộc sống mà bạn mơ ước” - Oprah Winfrey, nhà truyền thông.

37. “Chúng ta có thể gặp nhiều thất bại nhưng không được phép thất bại”- Maya Angelou, nhà thơ, diễn viên người Mỹ và là nhân vật quan trọng trong phong trào đấu tranh chống phân biệt chủng tộc.

38. “Không có giới hạn cho những gì chúng ta, với tư cách là phụ nữ, có thể đạt được” - Michelle obama, luật sư người Mỹ, tác giả và cựu Đệ nhất phu nhân Hoa Kỳ.

39. “Không bao giờ là quá muộn để trở thành những gì bạn có thể trở thành” - George Eliot, tác giả nổi tiếng.

40. “Nếu điều đó không làm bạn sợ hãi thì có lẽ bạn chưa mơ ước đủ lớn” - Tory Burch, nhà sáng lập thương hiệu thời trang cùng tên.

Bản lĩnh kinh doanh

41. “Nếu bạn muốn thành công, hãy đặt mục tiêu cao và đừng bao giờ ngừng cố gắng” - Anna Wintour, giám đốc nghệ thuật Tạp chí Vogue.

42. “Tôi không nghĩ rằng bạn phải là đàn ông để làm việc trong ngành kinh doanh. Tôi nghĩ rằng phụ nữ có thể làm bất cứ điều gì mà họ muốn” - Mary Kay Ash, nhà sáng lập công ty mỹ phẩm Mary Kay.

43. “Thành công không phải là vấn đề giới tính. Thành công là vấn đề về làm việc chăm chỉ, tận tâm và quyết tâm” - Ginni Rometty, Giám đốc điều hành IBM.

44. “Luôn suy nghĩ sáng tạo và nắm bắt những cơ hội xuất hiện, bất kể chúng ở đâu” - Lakshmi Mittal, Giám đốc điều hành ArcelorMittal. 

45. “Chúng ta cần phải chấp nhận rằng không phải lúc nào chúng ta cũng đưa ra những quyết định đúng đắn, rằng đôi khi chúng ta sẽ mắc sai lầm nghiêm trọng - hiểu rằng thất bại không phải là đối lập với thành công mà là một phần của thành công” - Arianna Huffington, Đồng sáng lập Huffington Post.

46. “Không ai thành công mà không nắm bắt cơ hội… Người ta phải có khả năng nhận ra thời điểm và nắm bắt nó ngay lập tức.” - Estée Lauder, người đồng sáng lập Estée Lauder, tập đoàn tiên phong trong lĩnh vực mỹ phẩm.

47. “Thành công của mỗi phụ nữ nên là nguồn cảm hứng cho người khác. Chúng ta mạnh mẽ nhất khi chúng ta cổ vũ lẫn nhau” - Serena Williams, cựu vận động viên quần vợt người Mỹ từng xếp hạng số 1 thế giới. 

48. “Hãy tận dụng tối đa khả năng của bản thân bằng cách thổi bùng những khả năng nhỏ bé bên trong thành ngọn lửa thành tích” - Golda Meir, Thủ tướng thứ tư của Israel. 

49. “Thành công là tổng thể của những nỗ lực nhỏ - được lặp đi lặp lại ngày này qua ngày khác” - Robert Collier, danh nhân người Mỹ nổi tiếng. 

50. “Để đạt đến đỉnh cao, kỹ thuật và khả năng vẫn chưa đủ. Sức mạnh của ý chí mới là điều quan trọng nhất” – Junko Tabei, người phụ nữ đầu tiên chinh phục đỉnh Everest.

Tham khảo: TODAY, International Women's Day, The CEO Magazine, Oberlo.

Văn Tân

Mỗi khi gặp bạn bè, người thân, Tân thường rủ mọi người đi ăn. Ăn uống từ lúc nào đã trở thành dịp lý tưởng để kéo mọi người xích lại gần nhau hơn.

Trong hành trình công việc tổ chức bài vở cho một tạp chí, Tân nhận ra giá trị của những câu chữ chỉn chu và chủ đề lý thú mang đến cho bạn đọc. Và thật kỳ diệu khi Tân có thể xâu chuỗi tất cả những điều đó tại PITO: thức ăn, sự gắn kết, những con chữ và các chủ đề mới mẻ mỗi ngày.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>