Quà 20/10 thiết thực thumbnail PITO

Quà thiết thực, dịch vụ tặng quà từ xa lên ngôi dịp 20/10

Thanh Ngân
phút
30/10/2022
Thanh Ngân
phút
30/10/2022

(SGTT) - Ngày 20/10 năm nay, xu hướng giao quà tận nơi được nhiều người lựa chọn, đặc biệt là các doanh nghiệp, nhằm hạn chế tiếp xúc và đảm bảo an toàn khi TPHCM bước vào giai đoạn bình thường mới. Hình thức quà năm nay được ưa chuộng là những món thiết thực cho đời sống như rau củ hoặc các loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe.

Mặc dù TP.HCM đã cho phép hoạt động kinh tế trở lại bình thường, nhiều công sở vẫn đang thực hiện việc chia ca đi làm nhằm đảm bảo sự giãn cách vì dịch bệnh vẫn đang là mối lo khi TP.HCM mỗi ngày vẫn có vài trăm đến cả ngàn ca Covid-19 mới.

Do vậy, giao quà tận nơi dịp 20/10 này được nhiều doanh nghiệp, cá nhân lựa chọn để vừa có thể thể hiện tình cảm, sự quan tâm tới người nhận nhưng vẫn đảm bảo được an toàn cho cả người tặng và người nhận quà.

Anh Nguyễn Hồ Mạnh Khang, phụ trách truyền thông của Nền tảng đặt dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp PITO, chia sẻ “Dịp 20/10 này có hai xu hướng đặt quà mà nhiều doanh nghiệp rất thích đó là đặt quà giao tận nơi tại văn phòng hoặc nếu ở xa thì giao quà tận nhà các bạn nữ luôn”. Anh cũng cho biết xu hướng các công ty thường chọn là những hộp quà 20/10 vừa có rau củ quả, vừa có hoa, trái cây, kèm theo một chai nước rửa tay, một gói khẩu trang hoặc thực phẩm chức năng giúp tăng cường sức khỏe.

“Sau Covid-19 chúng tôi nghĩ rằng xu thế này vẫn còn tiếp tục. Bởi vì giao tận nơi sẽ đảm bảo an toàn tối đa, tránh tiếp xúc. Các nhân viên giao hàng đều đã có thẻ xanh và có kết quả PCR âm tính”, anh Khang nói.

Gift box thiết thực dịp 20/10 PITO

Những món quà thiết thực được nhiều người lựa chọn dịp 20-10 năm nay.

Nhắc đến xu hướng chọn quà 20/10 sau thời gian giãn cách nghiêm ngặt để phòng chống Covid-19, anh Nguyễn Hồ Mạnh Khang cho biết khác với những năm trước quà tặng trong ngày 20/10 thường là hoa, quà lưu niệm, mỹ phẩm…; năm nay mọi người có xu hướng tặng những phần quà thiết thực hơn như là các loại thực phẩm, những loại rau củ. Nổi bật là việc khách hàng thường lựa chọn những phần quà thực phẩm đã được sơ chế sẵn, để người nhận khi mang về chỉ cần nấu lại trong một thời gian ngắn là có thể dùng được.

Cá nhân cũng đặt hàng giao tận nơi

Vì TP.HCM vẫn chưa cho phép hàng quán phục vụ tại chỗ nên những buổi tiệc, liên hoan đã vắng bóng ngày lễ 20/10 năm nay. Do vậy, dịch vụ giao hàng tận nơi là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người không chỉ để gửi quà cho đốc tác, người thân mà còn đặt hàng về nhà để sum vầy, liên hoan cùng gia đình. Chỉ trong vài ngày trước ngày 20/10, cửa hàng làm bánh Kadi Kitchen tại TP.HCM đã có hơn 400 phần được đặt. Con số này vẫn tiếp tục tăng trong dịp lễ.

Chị Đoàn Thị Ngọc Diệu, chủ của cửa hàng bánh Kadi Kitchen cho biết không chỉ có các doanh nghiệp ưa chuộng loại hình đặt bánh tặng tận nơi trong dịp lễ này, mà nhiều khách hàng cá nhân cũng đặt quà tặng người thân khi việc gặp nhau trở nên khó khăn trong ngày 20/10 hoặc khách muốn giảm thiểu tối đa rủi ro khi phải đi mua hàng và tiếp xúc nhiều người.

Chính vì sự tiện lợi và đảm bảo an toàn trong mùa dịch, dịch vụ giao quà tận nơi đã giúp các cửa hàng rau củ, bánh, hoa… bán được hàng. Điều này cũng giải thích cho việc thị trường xuất hiện ngày càng nhiều những tên tuổi mới trong lĩnh vực giao nhận hàng hóa.

Xem bài gốc: Quà thiết thực, dịch vụ tặng quà từ xa lên ngôi dịp 20-10

Nguồn: Sài Gòn Tiếp Thị

Thanh Ngân

Nếu bàn tiệc là nơi gắn kết mọi người, mọi nền văn hóa lại với nhau thì mỗi món ăn sẽ là nơi lưu giữ những bản sắc văn hóa độc đáo ấy. Bằng tình yêu dành cho ẩm thực, Ngân tin rằng những bài viết của mình tại PITO sẽ giúp bạn hiểu hơn về lĩnh vực Catering và đồng hành cùng bạn trên con đường tìm kiếm giải pháp ăn uống phù hợp cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>