Ý tưởng tổ chức Lễ Tạ Ơn tại văn phòng Thumbnail PITO

8 hoạt động tổ chức Lễ Tạ ơn ý nghĩa tại công ty

Hồng Như
phút
03/02/2023
Hồng Như
phút
03/02/2023

Nhắc đến Lễ Tạ ơn - Thanksgiving, bạn có thể nghĩ ngay đến hình ảnh con gà Tây trong các buổi diễu hành quy mô lớn tại châu Âu hoặc món gà quay vàng ruộm trên bàn tiệc. Những yếu tố truyền thống đó tất nhiên phải có. Song, nếu tổ chức Lễ Tạ ơn tại công ty thì không đơn thuần chỉ thế, cần nhiều hoạt động ý nghĩa, ấn tượng hơn. Trong bài viết này, PITO gợi ý bạn 8 hoạt động tổ chức Lễ Tạ ơn dành riêng cho công ty!

Trang trí Lễ Tạ ơn

Lễ Tạ ơn là ngày nào?

Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) năm 2022 diễn ra vào thứ năm, 24/11, phù hợp để các công ty, doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động dành cho cán bộ, công nhân viên, đặc biệt là những người nước ngoài. Bởi trong văn hoá các nước phương Tây, Lễ Tạ ơn là dịp lễ lớn trong năm với ý nghĩa ban đầu là tạ ơn Thiên chúa đã tạo ra nguồn sống cho mọi người, mừng thu hoạch thuận lợi, mùa màng bội thu.

Ngày nay, Lễ Tạ ơn được xem là ngày để gia đình sum họp, cùng nhau thưởng thức bữa tối đoàn viên với các các món ăn truyền thống. Với công ty, nhân dịp này bộ phận Nhân sự, Admin cũng chuẩn bị nhiều hoạt động từ vui chơi đến ăn uống để kết nối nhân viên cũng như tạo niềm vui cho một bộ phận lãnh đạo, nhân viên người nước ngoài.

Tổ chức tiệc mừng Thanksgiving

1. Tiệc Tạ ơn (Tiệc Thanksgiving)

Ăn uống dường như là hoạt động chính, luôn có trong dịp Lễ Tạ ơn ở các nước. Tại Mỹ, Canada trong buổi tối ngày Thanksgiving, cả gia đình thường trở về nhà, ăn tối cùng nhau. Tại Áo, Thanksgiving cũng là thời điểm bắt đầu của mùa rượu mới, do đó họ không chỉ thưởng thức các món ngon mà còn kết hợp uống nhiều loại rượu vang. Tại Hy Lạp, trong ngày Lễ Tạ ơn người dân thường dâng lên nữ thần vụ mùa Demeter các món ăn như ngô, bánh, hoa quả, thịt lợn…

Tiệc rượu mừng Lễ tạ ơn

Nếu bạn có ý định tổ chức Lễ Tạ ơn cho công ty thì một buổi tiệc là ý tưởng đáng cân nhắc. Đó có thể là tiệc bàn với thực đơn gồm các món ăn truyền thống trong Lễ Tạ ơn như gà tây, đậu đũa đút lò, khoai tây nghiền, bánh bí đỏ… nhưng cũng có thể là Tiệc Nhanh hoặc tiệc Buffet với đa dạng món ăn từ Âu sang Á , phù hợp hơn với không gian văn phòng, tiện trong khâu chuẩn bị và thoải mái cho tất cả nhân viên khi thưởng thức.

 

2. Tổ chức Reflection

Reflection (phản chiếu, suy ngẫm, tự nhìn nhận) là quá trình quan sát, cảm nhận cũng như suy nghĩ của bản thân về những gì chúng ta đã làm, đã học và đã trải nghiệm suốt hành trình sống và làm việc vừa qua. Một số công ty, doanh nghiệp đề cao các chỉ số về cảm xúc, đã và đang xem Reflection như một phần văn hoá, thường xuyên áp dụng trong các hoạt động nội bộ.

Cầu nguyện trong ngày Lễ tạ ơn

Ảnh: T.H

Dù công ty bạn đã biết hoặc chưa biết về Reflection, dù nhân viên đã thực hiện hoặc chưa thực hiện thì Lễ Tạ ơn này là dịp thực sự phù hợp để bạn tổ chức hoạt động Refletion.

Trong bàn tiệc, mọi người vừa thưởng thức món ngon, vừa chia sẻ về những điều quý mến cũng như trăn trở tại công ty với bất cứ ai, bất cứ điều gì. Hoặc bạn tạo nên một vòng tròn kết nối, mỗi nhân viên là một mắc xích, ngồi cạnh nhau và nắm chặt tay nhau. Trong vòng tròn đó mọi người không phán xét, tôn trọng và nhìn nhận thẳng thắn về mọi mặt. Để rồi sau những chia sẻ chân tình, tất cả cùng biết ơn (tạ ơn) về khoảng thời đồng hành cùng nhau.

3. Chuỗi hoạt động tri ân

Chuỗi hoạt động tri ân

Bên cạnh việc cùng nhau lắng nghe, Reflection và biết ơn nhau, nhân ngày Thanksgiving các công ty có thể triển khai chuỗi hoạt động tri ân, dành lời cảm ơn cũng như những món quà chân thành nhất tặng sếp và đồng nghiệp. Bộ phận Nhân sự có thể đồng hành và hỗ trợ mọi người thực hiện các hoạt động này, bằng cách:

  • Tạo bức tường Cảm ơn - Tri ân để mọi người cùng viết lên những lời cảm ơn, gửi gắm tình cảm đến những thành viên đã hỗ trợ họ.
  • Tặng các hạt giống biết ơn để nhân viên cùng gieo trồng, chăm sóc mỗi ngày, nuôi dưỡng lòng biết ơn từ bên trong.
  • Tổ chức một buổi tiệc Thanksgiving để toàn công ty có cơ hội sát lại gần nhau, kết nối và chia sẻ với nhau nhiều hơn.
  • Tri ân những cá nhân, tập thể có đóng góp tích cực trong quá trình phát triển của phòng ban nói riêng, công ty nói chung.

4. Cùng xem Wordcup

Năm 2022, Giải vô địch bóng đá thế giới - Word Cup, diễn ra từ ngày 20/11 - 18/12, trùng với dịp Lễ Tạ ơn. Vì vậy, bạn có thể kết hợp 2 trong 1, tổ chức Thanksgiving cho công ty ngay ngày có các trận đấu để niềm vui thêm trọn vẹn.

Tổ chức xem Word cup

Ảnh: T.H

Tuy nhiên, để thực hiện hoạt động này, bạn nên có một khảo sát nho nhỏ về nhu cầu của nhân viên. Liệu họ có thực sự thích xem bóng đá, có đủ thời gian ở lại văn phòng để cùng mọi người thưởng thức những pha bóng suốt 90 phút.

Đặc biệt, để mọi thứ diễn ra suôn sẻ, bạn nên hình dung rõ về kế hoạch hoặc kịch bản tổ chức Thanksgiving. Cụ thể, mọi người sẽ tập trung lúc nào, được thưởng thức các món ăn truyền thống nào hoặc có thêm những hoạt động nào khác hướng đến Lễ Tạ ơn, đảm bảo vẹn cả đôi đường!

5. Đấu giá từ thiện

Hoạt động đấu giá từ thiện

Trong ngày Lễ Tạ ơn, một phận người người dân tại Mỹ, Canada đã bày tỏ lòng biết ơn Thiên chúa của họ bằng cách cho đi, có thể là giúp đỡ những người vô gia cư, quyên góp cho một tổ chức từ thiện hoặc tham gia các buổi đấu giá gây quỹ. Với công ty, bạn hoàn toàn có thể áp dụng ý tưởng này để Thanksgiving thêm phần ý nghĩa hơn.

Công ty tổ chức đấu giá từ thiện

Bộ phận Nhân sự, Admin chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức một buổi đấu giá từ thiện ngay tại văn phòng. 20 ngày trước Lễ Tạ ơn, công ty bắt đầu nhận các vật phẩm đấu giá. Tất cả nhân viên cùng đóng góp vật phẩm, đó có thể là những món đồ cũ nhưng vẫn còn giá trị sử dụng cao hoặc những sản phẩm bạn ít có nhu cầu sử dụng nhưng hữu ích với người khác.

Trong ngày Thanksgiving, bên cạnh một bữa tiệc cùng nhiều trò chơi thú vị, cả công ty cùng quây quần, tham gia đấu giá. Số tiền đấu giá được sẽ dành để đóng góp cho các tổ chức xã hội, quỹ từ thiện, giúp đỡ người khó khăn.

6. Chia sẻ kinh nghiệm săn sale “Black Friday”

Black Friday hay còn gọi là Thứ sáu đen, diễn ra sau ngày Lễ Tạ ơn hàng năm. Năm 2022, Black Friday là thứ sáu, ngày 25/11. Đây được xem là ngày hội mua sắm lớn nhất trong năm, mọi mặt hàng đều được giảm giá với mức thấp nhất là 10 - 30% và cao nhất là 70 - 75%. Do vậy, để chiều lòng các tín đồ “săn sale” trong công ty, ngay ngày Lễ Tạ ơn, bạn lồng ghép hoạt động chia sẻ kinh nghiệm săn sale.

Chia sẻ trong ngày Thanksgiving

Bạn có thể mời khách mời trong lĩnh vực Thương mại điện tử, bán lẻ đến công ty để chia sẻ với nhân viên hoặc để chính các “cao thủ” trong công ty thoải mái nói về kinh nghiệm cũng như “thành quả” cá nhân. Buổi tối ngày Lễ Tạ ơn, không khí công ty nhẹ nhàng, mọi người quây quần thưởng thức các món ngon và chia sẻ về ngày Black Friday ngày mai.

Đặc biệt, bộ phận tổ chức chuẩn bị các voucher mua sắm, mã giảm giá tại các sàn thương mại hoặc các thương hiệu thời trang, đồ điện tử… gửi tặng nhân viên, làm quà Thanksgiving.

7. Tổ chức giải đấu thể thao

Ngày Lễ tạ ơn, các đội bóng bầu dục chuyên nghiệp tại Mỹ, Canada thường thi đấu với nhau để khán giả có thể xem qua sóng truyền hình. Tại Hàn Quốc, đấu vật được xem là một trong những hoạt động truyền thống trong dịp Lễ này. Nếu công ty bạn có nhiều tay chơi thể thao, bạn có thể tổ chức một giải đấu mừng Lễ Tạ ơn trong khuôn khổ các phòng ban hoặc mở rộng với các công ty khách hàng, đối tác.

Tea break giải chạy Run Fun

Đó có thể là giải đấu bóng đá, cầu lông, golf hoặc giải chạy bộ. Đối tượng tham gia là tất cả nhân viên trong công ty, mọi người tự nguyện đăng ký theo sở trường, sở thích. Cá nhân hoặc đội, nhóm đạt kết quả chung cuộc sẽ nhận được phần thưởng xứng đáng. Với hoạt động Thanksgiving này, bạn chuẩn bị chu đáo, sắp xếp thời gian hợp lý để trận chung kết, trao giải diễn ra đúng ngày 24/11, vừa đáp ứng đúng mục đích tổ chức ban đầu vừa tạo nên sự kiện Thanksgiving ý nghĩa, đáng nhớ vừa có thể lồng ghép một buổi tiệc Tạ ơn, chiêu đãi nhân viên.

8. Trang trí Giáng sinh

Nghe có vẻ bất hợp lý nhưng đây là một trong những hoạt động được nhiều người dân ở các nước phương Tây thực hiện vào ngày Lễ Tạ ơn. Sau khi ăn tối, các gia đình lại quây quần cùng nhau trang trí nhà cửa, chuẩn bị cho ngày Giáng sinh diễn ra một tháng sau đó.

Không gian trang trí Giáng sinh - Noel

Với công ty, bạn có thể tích hợp Thanksgiving và Giáng sinh, hoạt động này vừa giúp bộ phận nhân sự tiết kiệm thời gian chuẩn bị vừa tạo cơ hội cho nhân viên được thoả sức sáng tạo và ngắm nhìn thành quả của họ. Để hoạt động này thêm phần sinh động, thu hút mọi người tham gia, bộ phận tổ chức có thể triển khai dưới một cuộc thi. Mỗi phòng ban được phân công chuẩn bị nguyên vật liệu và lên ý tưởng trang trí cho một góc công ty. Kinh phí phòng Nhân sự sẽ hỗ trợ.

Trang trí Giáng sinh

Tuy nhiên, hoạt động trang trí này nên diễn ra đồng thời với một buổi tiệc Thanksgiving để tăng sự hào hứng và đảm bảo đúng tinh thần hoạt động ngày Lễ Tạ ơn!

Giữa mùa cuối năm nhiều bận rộn, PITO mong là 8 hoạt động đã gợi ý hữu ích với bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian lên ý tưởng cho dịp Lễ Tạ ơn – Thanksgiving. Bạn có thể tìm hiểu thêm về Kịch bản tổ chức Lễ Tạ ơn hoặc tham khảo 40+ lời chúc và mẫu thiệp Thanksgiving PITO thiết kế riêng để chuẩn bị sự kiện cho công ty thật hoàn hảo nhé!

Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Chọn con đường viết lách chuyên nghiệp nghiêng về ẩm thực và Catering, Như tin các bài viết của mình tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>