Kịch bản tổ chức 20/10

5 mẫu kịch bản tổ chức 20/10 tại công ty chi tiết, bất ngờ [TẢI PDF]

Hồng Như
phút
06/10/2022
Hồng Như
phút
06/10/2022

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp để “một nửa còn lại của thế giới” hướng về phụ nữ, dành sự yêu thương và quan tâm cho những bóng hồng. Đồng hành cùng các công ty, doanh nghiệp tạo bất ngờ cho nhân viên nữ, PITO gửi đến bạn 5 mẫu kịch bản tổ chức 20/10 tại công ty. Nội dung chi tiết cùng nhiều hoạt động bất ngờ sẽ có trong bài viết dưới đây.

Kịch bản tổ chức 20/10

Kịch bản tổ chức 20/10 là bản phác thảo tổng quan kế hoạch tổ chức các hoạt động trong ngày Phụ nữ Việt Nam, gồm các yếu tố chính như thời gian, nội dung, phân công người phụ trách, ghi chú… Chuẩn bị một kịch bản chỉn chu, chi tiết giúp bộ phận tổ chức hiểu rõ mạch chương trình, dễ dàng điều phối và vận hành công việc.

Mẫu 1: Kịch bản liên hoan chúc mừng ngày 20/10

Tổ chức một buổi tiệc ấm cúng tại văn phòng với các trò chơi trí tuệ, vận động nhẹ là ý tưởng tổ chức 20/10 được nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng. Buổi liên hoan này bạn ưu tiên tổ chức vào cuối ngày làm việc, vừa đảm bảo có đủ số lượng nhân viên tham gia vừa không ảnh hưởng nhiều đến công việc. Ngày 20/10, cả công ty có thể dừng làm việc sớm hơn 1 - 2 tiếng để cùng chúc mừng các bóng hồng của công ty.

Để bạn chủ động hơn trong quá trình chuẩn bị, PITO gợi ý khung kịch bản mẫu dưới đây:

Thời gian

Mục

Nội dung

17h - 17h30

Tập trung - Warm up

- Bộ phận tổ chức mời nhân viên dừng làm việc, cùng tham gia buổi liên hoan chúc mừng Ngày phụ nữ Việt Nam.

- Cả công ty cùng chơi một (hoặc vài) trò chơi nhỏ để làm nóng không khí.

Ví dụ: Trò chơi Nghe nhạc đoán lời, Nối từ, Bingo…

17h30 - 17h45

Chia sẻ, chúc mừng từ ban lãnh đạo

Đại diện ban lãnh đạo hoặc bộ phận nhân sự có 15 phút để chia sẻ về tiệc liên hoan, ghi nhận sự đóng góp của các nhân viên nữ và gửi lời chúc mừng đến mọi người.

17h45 - 18h15

Tặng quà cho nhân viên nữ

- Bộ phận tổ chức những bị những phần quà nhỏ gửi tặng tất cả nhân viên.

- Các món quà có thể là các bó hoa tươi hay bánh Tea break Box phù hợp với số đông hoặc tuỳ vào đặc điểm, sở thích mỗi nhân viên được nhận những món quà khác nhau.

18h15 - 19h

Thưởng thức tiệc

chúc mừng

- Công ty chuẩn bị sẵn bàn tiệc tại văn phòng. Vì buổi liên hoan tổ chức cuối ngay, gần thời gian ăn tối, bạn ưu tiên lựa chọn các loại tiệc mặn như tiệc Buffet, tiệc nhanh hoặc Finger Food, để nhân viên nạp thêm năng lượng.

- Lưu ý, thực đơn tiệc hướng đến sở thích và nhu cầu của nhân viên nữ. Ưu tiên các món ăn “đẹp da giữ dáng”, các loại rau củ, trái cây…

19h - 20h

Ca hát - Giao lưu tự do

- Nếu lựa chọn các loại tiệc Buffet, Finger nhân viên có thể vừa thưởng thức món ngon, vừa có thể tham gia các hoạt động khác. Đây là ưu điểm đáng để bạn cân nhắc.

- Trong hoặc sau thời gian dùng tiệc, bộ phận tổ chức chuẩn bị các tiết mục văn nghệ do các tài năng trong công ty, đặc biệt là đồng nghiệp nam thể hiện.

Có thể sử dụng máy chiếu, tivi biến văn phòng thành phòng karaoke sôi động.

Mẫu 2: Kịch bản tặng quà tạo bất ngờ

Đa phần các công ty, mỗi năm đều tổ chức 20/10 tại văn phòng với những nội dung và món quà tương tự, khiến nhân viên không còn cảm thấy háo hức, bất ngờ. Vì vậy, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 năm nay bạn thử biến tấu hơn, mang những điều tưởng không thể thành có thể vào văn phòng, tặng nhân viên những món quà ngoài mong đợi như kem tươi, trà sữa, nước ép, cà phê…

Mẫu 3: Kịch bản giao lưu diễn giả nữ truyền cảm hứng

Tạo một buổi gặp gỡ để các nhân viên trong công ty giao lưu với các diễn giả nữ truyền cảm hứng cũng là ý tưởng 20/10 đang được nhiều công ty áp dụng. Hoạt động này là món quà ý nghĩa về mặt tinh thần, giúp nhân viên mở rộng mối quan hệ, được lắng nghe những chia sẻ mới, tiếp nhận năng lượng tích cực.

Buổi gặp gỡ này nên diễn ra vào cuối tuần (trong tuần có ngày 20/10) hoặc buổi chiều sau giờ làm việc, giúp mọi người có nhiều thời gian kết nối.

Mẫu 4: Kịch bản Workshop làm bánh homemade

Nếu bạn muốn chọn món quà phù hợp với cả nhân viên nữ và nhân viên nam, vừa là tặng nhân viên vừa có thể mang về gửi tặng những người phụ nữ trong gia đình thì đây là ý tưởng phù hợp. Workshop làm bánh homemade có thể tổ chức tại văn phòng hoặc thuê bếp bên ngoài cùng đầu bếp hướng dẫn. Với ý tưởng này, bạn chỉ cần phác thảo khung kịch bản đơn giản để chủ động các đầu việc.

Mẫu 5: Kịch bản Happy Hour

Happy Hour là khoảng thời gian dành riêng cho nhân viên, để mọi người được nghỉ ngơi, thư giãn hoặc thưởng thức các món ngon sau những bề bộn của công việc. Dịp 20/10 này bạn có thể chuẩn bị một Happy Hour đặc biệt hơn, vừa tặng nhân viên thời gian nghỉ ngơi vừa mang đến các món quà bí mật, tạo bất ngờ cho mọi người. Thay vì chỉ “một giờ hạnh phúc”, ngày Phụ nữ Việt Nam nhân viên có “một buổi chiều hạnh phúc”.

Với 5 mẫu kịch bản tổ chức 20/10 đã gợi ý, PITO hy vọng bạn có thêm chất liệu thực hiện các ý tưởng 20/10 cho nhân viên nữ tại công ty. Chúc bạn và những bóng hồng tại văn phòng có một ngày Phụ nữ Việt Nam trọn vẹn, ý nghĩa nhất!

Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Chọn con đường viết lách chuyên nghiệp nghiêng về ẩm thực và Catering, Như tin các bài viết của mình tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>