Lời chúc Trung thu và Thiệp Trung thu

40 lời chúc Trung thu và mẫu thiệp tặng đối tác, khách hàng và nhân viên

Huỳnh Như
phút
21/07/2023
Huỳnh Như
phút
21/07/2023

Mỗi mùa Trung thu, các công ty, doanh nghiệp thường gửi đến khách hàng, đối tác cũng như nhân viên những món quà ý nghĩa. Và sẽ trọn vẹn hơn, nếu đi kèm hộp quà ấy là một lời chúc Trung thu ấm áp, chân thành được gửi gắm trong những chiếc thiệp Trung thu chỉn chu.

Dưới đây là 40 lời chúc kèm nhiều mẫu thiệp do PITO chuẩn bị và thiết kế riêng để bạn tham khảo và áp dụng cho công ty.

Lời chúc Trung thu đối tác/khách hàng

1. Hoà cùng không khí Trung thu đang tràn ngập khắp phố phường, chúng tôi kính chúc anh/chị có một đêm trăng rằm trọn vẹn với những giây phút đoàn viên ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.

Công ty xin gửi lời cảm ơn chân thành vì sự đồng hành của quý anh/chị trong suốt thời gian qua. Mong là chúng ta tiếp tục gặt hái được những thành quả cao hơn trong thời gian tới!

2. Một mùa Trung thu nữa lại về. Chúng tôi mến gửi đến anh/chị một chiếc bánh trung thu đặc biệt. Lớp thứ nhất là yêu thương, lớp thứ hai là sum vầy, lớp thứ ba là hạnh phúc.

Kính chúc Quý đối tác/Quý khách hàng có một mùa Trung thu tràn ngập niềm vui!

3. Nhân dịp Trung thu, chúng tôi xin gửi đến Quý đối tác/Quý khách hàng những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc anh/chị có một mùa Trung thu đoàn viên, sum vầy cùng những người yêu thương.

Công ty chân thành cảm ơn anh/chị đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Xin nguyện chúc anh chị mọi sự thành công, vẹn tròn như ánh trăng đêm rằm tháng 8.

4. “Trung thu tháng Tám khoảng trời xanh
Mây vắng đêm rằm gió mát lành”

Một mùa Trung Thu nữa lại về. Nhân dịp Tết đoàn viên này, chúng tôi xin gửi lời chúc chân thành nhất đến Quý đối tác/Quý khách hàng. Chúc anh/chị có khoảng thời gian sum họp hạnh phúc bên gia đình, tận hưởng nhân bánh trung thu tuyệt vời nhất với nhân đoàn viên.

Mong trong thời gian tới, chúng ta vẫn tiếp tục đồng hành và cùng gặt hái những thành quả tốt đẹp nhất!

Thiệp Trung thu tặng đối tác

5. Lời đầu tiên, chúng tôi xin chân thành gửi lời cảm ơn đến Quý đối tác/Quý khách hàng vì đã hợp tác cùng công ty trong suốt thời gian qua! Sự đồng hành anh/chị đã và đang giúp công ty ngày thêm phát triển.

Nhân dịp Tết Trung thu, chúng tôi gửi đến anh/chị một món quà nhỏ kèm những lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc cho quý khách hàng/quý doanh nghiệp có một mùa Trăng vẹn toàn, hạnh phúc: Ngắm trăng trên trời, hóng gió nhân gian, trải qua cuộc đời bình an nhất.

Một lần nữa, xin cảm ơn anh/chị đã tin tưởng, chọn đồng hành cùng chúng tôi!

6. Mỹ vị của nhân gian là đoàn viên. Tết trung thu này, chúng tôi mong Quý khách hàng/Quý  đối tác có thể tận hưởng trọn vẹn mỹ vị ấy.

Cảm ơn anh/chị đã tin tưởng lựa chọn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

7. Tết Trung thu đang đến rất gần, chúng tôi xin gửi đến Quý đối tác/Quý khách hàng món quà nhỏ cùng lời chúc tốt đẹp nhất. Cầu chúc cho công việc của anh/chị luôn trọn vẹn như ánh trăng rằm và cuộc sống ngày càng ngọt ngào như những chiếc bánh Trung Thu.

Đặc biệt, công ty gửi lời cảm ơn chân thành đến Quý khách hàng/Quý đối tác vì đã đồng hành và ưu ái lựa chọn sản phẩm/dịch vụ của chúng tôi để gắn bó và cùng phát triển!

Thiệp Trung thu tặng đối tác 2

8. “Ánh sáng ấm áp nhất đêm thu có lẽ là ánh trăng trên đường về nhà”.

Tết Trung thu từ lâu đã được xem là Tết đoàn viên, của tình thân, là truyền thống không thể thay thế của người Việt. Trong không khí của mùa Tết đoàn viên này, chúng tôi xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến quý anh/chị.

Chúc anh/chị có những giây phút sum vầy, hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu.

Cùng tận hưởng một mùa trăng vẹn tròn nhé!

9. “Đêm trăng sao!

Gió rì rào lướt qua tán lá

Mùa thu đẹp lạ

Đêm xanh mơ”

Trung thu đang đến gần, chúng tôi xin được gửi lời chúc đến Quý khách hàng/Quý đối tác. Chúc anh/chị có một mùa trăng trọn vẹn, đáng nhớ.

Mong rằng không chỉ đến Trung thu mà dịp nào trong năm, ngày nào trong tháng Quý khách hàng/Quý đối tác cũng luôn hạnh phúc, bình an và sum vầy bên mái ấm gia đình.

10. Nhân dịp Tết Trung thu, chúng tôi xin mượn món quà nhỏ cùng nhiều lời chúc tốt đẹp nhất tri ân đến Quý đối tác/Quý khách hàng. Chúc cho anh/chị có một mùa trăng bình an, sum vầy bên gia đình, vạn sự trọn vẹn như đêm trăng rằm tháng 8.

Xin chân thành cảm ơn quý anh/chị đã luôn đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua!

11. Trung thu không chỉ là dịp để sum vầy bên gia đình, mà còn là cơ hội để chúng ta gắn kết và cùng nhau xây dựng những kỷ niệm đáng nhớ. Mượn món quà nhỏ cùng đôi lời chúc Trung thu chân thành, công ty gửi lời tri ân đến Quý đối tác/Quý khách hàng.

Cảm ơn vì sự hợp tác bền chặt của chúng ta trong thời gian qua. Và mong rằng có thêm nhiều cơ hội phát triển mới trong thời gian tới!

12. Chúc Quý khách hàng/Quý đối tác có một mùa Trung thu tròn tình đoàn viên. Công ty vui vẻ, phát triển; gia đình hạnh phúc, yêu thương. Tạm gác lại những việc dở dang để tận hưởng trọn vẹn mùa trăng năm nay, anh/chị nhé!

13. Trung thu là tết đoàn viên. Nhân dịp đặc biệt này, chúng tôi kính chúc Quý khách hàng/Quý đối tác vẹn tròn sự kết nối cùng gia đình và những người thân yêu. Món quà nhỏ cùng những tấm lòng rộng lớn từ phía công ty, hy vọng cũng là cơ hội để sự hợp tác của chúng ta “đoàn viên”.

Mong chờ những kết quả bứt phá trong tương lai!

14. Ấm áp như ánh trăng rằm, rực rỡ như sắc màu của đèn lồng. Chúc cho hành trình cuộc sống và công việc của Quý đối tác/Quý khách hàng bình an, ấm áp, luôn rực rỡ và thăng hoa. Chúc anh/chị có một mùa trăng tròn đầy, hạnh phúc anh/chị!

15. Đã là mùa Trung thu thứ “n” chúng ta hợp tác và đồng hành với nhau. Công ty xin chúc Quý khách hàng/Quý đối tác có một ngày Tết Trung thu vui vẻ, ngập tràn tiếng cười và đong đầy hạnh phúc!

Tiệc Trung thu
Ảnh minh hoạ.

Lời chúc Trung thu nhân viên 

1. Nhân dịp Trung thu, công ty xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể nhân viên cùng gia đình. Chúc các bạn có một mùa trăng sum vầy, hạnh phúc.

Công ty xin chân thành cảm ơn vì những cống hiến của bạn thời gian qua.

Trung thu vui vẻ nhé!

2. Từ khi thành lập đến nay, công ty đã và đang phát triển vững chắc với những thành tựu nổi bật. Thành quả đáng tự hào ấy có được phần nhiều từ sự nỗ lực của tập thể cán bộ/nhân viên chúng ta.

Và hôm nay, nhân dịp Trung thu, công ty xin gửi lời tri ân đến toàn thể nhân viên. Chúc các bạn có một mùa Trung thu đoàn viên, sum vầy cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ bên gia đình và những người thân yêu.

Thiệp Trung thu tặng nhân viên 2

3. Ánh trăng sáng nhất có lẽ ánh trăng soi chiếu đường về nhà. Mỹ vị ngon nhất có lẽ là nhân bánh đoàn viên. Trung thu này, ban lãnh đạo công ty xin gửi lời chúc đến tất cả cán bộ, nhân viên của công ty.

Chúc các bạn có một đêm Trung thu đáng nhớ và hạnh phúc khi sum vầy cùng những người thân yêu.

4. Hòa chung không khí Trung thu đang rạo rực khắp phố phường, ban lãnh đạo công ty xin gửi đến bạn món quà Trung thu đặc biệt. Tặng bạn một chiếc bánh Trung thu ngàn lớp. Lớp thứ nhất là chu đáo, lớp thứ hai là quan tâm, lớp thứ ba là ấm áp, lớp giữa là ngọt ngào.

Chúc bạn mỗi ngày đều là Trung thu, đều vui vẻ, ấm ấp nhé!

5. Một mùa trăng nữa lại về, công ty mến chúc các bạn có một đêm Trung thu an lành, hạnh phúc, cuộc sống nhẹ nhàng như chén trà đêm thu, vẹn tròn như ánh trăng rằm tháng 8. Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

6. Công ty mến chúc bạn một mùa Trung thu ngập tràn niềm vui, tận hưởng nhân bánh trung thu ngon nhất là nhân bánh đoàn viên nhé.

Cảm ơn vì bạn đã đồng hành và cống hiến hết mình cho công ty trong thời gian qua!

7. “Trăng dưới nước là trăng trên trời

Người trước mặt là người trong tim”

Trung thu này, thương chúc bạn sẽ gặp được người đang thấp thoáng trong tim hoặc hạnh phúc vẹn tròn với những yêu thương đang có.

Cảm ơn vì bạn đã nhiệt huyết và nỗ lực hết mình vì sự phát triển của công ty nhé!

Thiệp Trung thu tặng nhân viên

8. Trung thu này, công ty hy vọng bạn có thể trải qua những phút giây vui vẻ, hạnh phúc nhất bên gia đình cũng những người thân yêu.

Cầu chúc cho bạn mọi điều may mắn, một đời bình an!

9. Nhân bánh trung thu ngon nhất của người độc thân chính là tình yêu. Trung thu này, chúc bạn sẽ nhanh kiếm được nửa kia còn lại để cùng trải qua mùa trăng đáng nhớ nhé!

Mong những điều tốt đẹp sẽ luôn đến với bạn.

10. “Trăng rằm tháng 8

Chúc bạn bình yên

Ăn bánh thưởng trà

Một ngày hạnh phúc”.

11. Trăng vàng lung linh, đèn lồng đẹp tựa tranh, hy vọng mỗi bước chân bạn đi đều vẽ nên những câu chuyện thành công mới. Chúc bạn có một mùa Trung thu ấm áp nhé!

12. Như ánh trăng sáng đêm Rằm, nguyện ước cho hành trình của bạn luôn được soi sáng, cuộc sống sẽ đối xử dịu dàng và mang đến những điều tốt đẹp và ấm áp cho bạn. Trung thu vui vẻ và trọn vẹn bên những người thân yêu, bạn nhé!

13. “Đèn lồng sáng tỏ tâm tư,
Đêm rằm sáng tỏ hành trình bạn đi”
Chúc bạn luôn mỉm cười thật tươi, cuộc sống ngập tràn niềm vui và tận hưởng trọn một ngày Trung Thu đoàn viên bên gia đình và bạn bè!

14. Trung thu đến rồi, vị ngọt của chiếc bánh trung thu đã và đang lan toả khắp không gian. Công ty gửi tặng bạn những chiếc bánh ngọt ngào nhất. Chúc bạn có một đêm trăng ấm áp và một đời bình yên!

15. Chẳng cần trú ngụ trên cung trăng như chú Cuội hay chị Trăng, chẳng cần đợi đến lúc trăng rằm sáng rõ. Bạn với những điều đặc biệt vốn có đã rất toả sáng trong lòng chúng tôi. Chúc bạn Trung thu vẹn tròn!

Bánh trung thu
Ảnh minh hoạ.

Lời chúc Trung Thu tiếng Anh 

Bên cạnh những câu chúc đầy chân tình bằng tiếng Việt, trong một số trường hợp bạn cũng cần đến những lời chúc Tiếng Anh để gửi đến khách hàng, đối tác người nước ngoài.

Không chỉ những câu chúc phổ biến như: Happy Mid-Autumn Festival (Chúc mừng Tết Trung thu); Wish you and your family a happy Mid-Autumn Festival (Chúc bạn cùng gia đình có ngày Tết Trung thu hạnh phúc), PITO gợi ý đến bạn những lời chúc bằng tiếng Anh ấn tượng và ý nghĩa hơn:

Thiệp Trung thu tiếng anh

1. The Mid-Autumn Day approaches. It is time for reunions. I wish you a happy Mid-Autumn Day and a wonderful life.

Tạm dịch: Tết Trung thu đang đến gần. Đây cũng là thời khắc sum vầy. Chúc bạn có một mùa trăng hạnh phúc, cuộc sống tuyệt vời.

2. Give you a moon cake. The first layer is thoughtful, the second layer is caring, the third layer is warm, the middle layer is sweet. Wish you happiness every day!

Tạm dịch: Tặng cho bạn một chiếc bánh Trung thu. Lớp thứ nhất là chu đáo, lớp thứ hai là quan tâm, lớp thứ ba là ấm áp, lớp giữa là ngọt ngào. Chúc bạn mỗi ngày đều vui vẻ nhé!

3. I hope that your professional and personal lives are as brilliant and perfect as the full moon on Mid-Autumn Day.

Tạm dịch: Tôi ước cuộc sống và cả công việc của bạn đều trọn vẹn như trăng rằm tháng 8.

4. Autumn is when you can view the moon at its roundest. It’s time for get-togethers. I hope you have a lovely life and a joyful Mid-Autumn Day.

Tạm dịch: Đêm thu trăng sáng, cũng là thời khắc của sum vầy. Chúc bạn có một cuộc sống ngọt ngào và trọn vẹn như ánh trăng rằm.

5. The warmest light on an autumn night is probably the moonlight on the way home. I hope you have a peaceful Mid-Autumn Festival with your family.

Tạm dịch: Ánh sáng ấm áp nhất đêm thu có lẽ là ánh trăng trên đường về nhà. Chúc bạn có một đêm trăng bình an, sum vầy bên gia đình.

Thiệp Trung thu English

6. The Full-Moon Festival is coming. We wish you a Mid-Autumn Festival full of joy, delight in the most delectable mooncake, the reunion cake.

Tạm dịch: Một mùa trăng nữa lại sắp về. Chúng tôi chúc bạn có một đêm Trung thu tràn ngập niềm vui, tận hưởng nhân bánh trung ngon nhất, bánh đoàn viên.

7. Wishing you a happy Mid-Autumn Festival night. And not just the Mid-Autumn Festival, hope your life is always happiness and smooth sailing.

Tạm dịch: Chúc bạn có một đêm Trung thu hạnh phúc, vui vẻ. Và không chỉ có ngày Trung thu, mong cuộc sống sau này của bạn sẽ ngập tràn niềm vui, thuận buồm xuôi gió. 

8. Happy Full – Moon! Wish you receive greatest bliss, life is happiest moments.

Tạm dịch: Chúc mừng Tết Trung thu. Chúc bạn có một cuộc sống bình an, mỗi khoảnh khắc đều là hạnh phúc.

9. Today is Full – Moon and 3 individuals have asked me about you. I provided them with your contact information. They’ll quickly locate you. They go by the titles of Joy, Wealth, and Love.

Tạm dịch: Hôm nay là Tết Trung thu và có 3 người hỏi tôi về bạn. Tôi đã giúp để họ tìm đến với bạn ngay. Tên của 3 người ấy là Hạnh phúc, Thịnh vượng và Tình yêu.

10. I hope you receive my genuine greetings with this card. You will experience the greatest amount of blessings in the Mid Autumn.

Tạm dịch: Hy vọng tấm thiệp với những lời chúc thành tâm của tôi sẽ đến tay bạn. Chúc bạn một mùa trăng tràn đầy hạnh phúc. 

5 mẫu thiệp Trung thu ấn tượng

Tại sao nên tặng thiệp dịp Trung thu?

  • Chúc mừng và chia sẻ thông tin: Tại Việt Nam và nhiều nước phương Đông, Trung thu là dịp lễ quan trọng, là thời điểm mà mọi người tranh thủ gác lại mọi công việc, cố gắng trở về sum vầy cùng gia đình. Những dịp như vậy, việc gửi thiệp đến người thân, bạn bè và quý đối tác, quý khách hàng là hình thức để chúc mừng và cùng chia sẻ niềm vui với nhau.
  • Bày tỏ tình cảm, thể hiện sự quan tâm: Dù là Trung thu hay bất kỳ dịp lễ nào, việc gửi thiệp đến đối tác, khách hàng hay những người chúng ta quý mến cũng là cách thể hiện sự quan tâm, tạo mối quan hệ gắn kết. Một tấm thiệp chỉn chu đi kèm với lời chúc, lời nhắn nhủ chân thành sẽ khiến người nhận thấy vui và càng trân trọng tấm lòng của người gửi.
  • Giữ kết nối trong các mối quan hệ: Có những đối tác, khách hàng sau khi hợp tác xong, bạn ít liên hệ, những dịp như Tết Trung thu là cơ hội để duy trì mối quan hệ này. Một món quà nhỏ kèm thiệp chúc mừng sẽ trở nên vô cùng ý nghĩa và tạo thiện cảm cho đối đối tác, khách hàng. Và rất có thể trong tương lai, họ lại muốn hợp tác với công ty bạn lần nữa.
  • Lưu giữ ký ức đẹp: Trung thu là Tết đoàn viên nhưng cũng không phải ai cũng có thể trở về bên gia đình vì ở xa, vì bộn bề công việc. Những tấm thiệp với lời chúc tốt đẹp nhất bạn dành cho khách hàng hay nhân viên giúp họ phần nào xua đi nỗi nhớ nhà. Khoảnh khắc cầm thiệp trên tay và đọc những lời chúc cũng sẽ là những ký ức đẹp khiến người nhận nhớ mãi.
Lồng đèn Trung thu
Ảnh minh hoạ.

Thời gian tặng thiệp Trung thu phù hợp

  • Với khách hàng, đối tác: Bạn nên gửi thiệp kèm lời chúc Trung thu và quà cho họ trong thời gian sớm nhất có thể. Vì đến gần ngày Trung thu, họ cũng sẽ nhận được rất nhiều quà và thiệp. Lời chúc của bạn dù có rất hay và độc đáo cũng sẽ có nhiều khả năng trở nên bình thường trong rất nhiều món quà khác mà họ nhận được. Do vậy, trước khi Trung thu diễn ra cách 10 ngày – 1 tháng, bạn tranh thủ gửi quà Trung thu nhé!
  • Với nhân viên công ty: Khác với khách hàng, bạn có thể gửi thiệp Trung thu cho nhân viên trong khoảng thời gian cận Trung thu, có thể trong tuần có ngày rằm tháng 8. Bởi gần đến ngày Trung thu, nhân viên nhận được thiệp sẽ khiến bầu không khí công ty trở nên rộn ràng, hân hoan hơn.
  • Với gia đình nhân viên: Tương tự như nhân viên, thời điểm gia đình nhận được thiệp Trung thu cũng nên dao động trong khoảng thời gian 10 ngày trước đêm trăng rằm. Vì dẫu sao, việc chuẩn bị quà và thiệp cho người nhà của nhân viên cũng là sự chỉn chu, chu đáo của công ty.

Để có nhiều thời gian chuẩn bị, công ty có thể tặng thiệp và quà cho những khách hàng, đối tác xong rồi chuyển sang 2 đối tượng còn lại.

Nhìn chung Tết Trung thu là một sự kiện đặc biệt trong năm. Ngày này sẽ càng trở nên đặc biệt hơn nếu mỗi tập thể, cá nhân nhận được những món quà ý nghĩa cùng một tấm thiệp Trung thu xinh xắn và những lời chúc chân thành. PITO hi vọng thông qua những lời chúc và mẫu thiệp mà chúng tôi gợi ý, bạn có thể gửi đến đối tác, khách hàng và toàn thể nhân viên thông điệp Trung thu yêu thương nhất.

Huỳnh Như

Một bữa tiệc, một món ăn ngon, một câu chúc chân thành, tất cả đều là những điều đặc biệt trong cuộc sống mà chúng ta xứng đáng được nhận. Là người lưu giữ những điều ấy bằng ngôn từ, Huỳnh Như hy vọng những bài viết của mình tại PITO có thể mang đến những giá trị thiết thực, giúp các bạn hiểu và yêu hơn lĩnh vực Catering, đặc biệt là dịch vụ tiệc tận nơi tại doanh nghiệp!

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>