Thumbnail "biên bản cảnh cáo vi phạm" độc đáo

Ngày 8/3, công ty tặng nhân viên nữ ‘biên bản cảnh cáo vi phạm’ và cái kết

PITO
phút
08/04/2024
PITO
phút
08/04/2024

Cầm trên tay "biên bản cảnh cáo vi phạm" trong dịp ngày 8.3, nhiều nhân viên nữ của một công ty tại TP.HCM khá hoang mang, cho đến khi đọc nội dung thì ai nấy đều bật ngửa.

"Nhân ngày 8.3, thân tặng mỗi người một cái biên bản"

Tặng những món quà độc lạ, sáng tạo là cách mang lại tiếng cười, sự bất ngờ, niềm vui cho hội chị em trong ngày 8.3.

Mới đây, một công ty tại TP.HCM đã dành phần quà là "biên bản cảnh cáo vi phạm" đến nhân viên nữ trong ngày 8.3. Thoạt nhìn, nhiều người không khỏi hoang mang, lo sợ vì "mình phải làm gì lỗi lầm lắm mới nhận biên bản", nhưng thực chất đây là thiệp chúc mừng được thiết kế với hình thức văn bản hành chính.

Theo đó, thiệp mừng là "biên bản cảnh cáo vi phạm" gửi đến nhân viên nữ trong công ty với lý do: quá xinh đẹp gây xao nhãng, thiếu tập trung vì chỉ lo nhìn cái đẹp; quá chăm chỉ tạo nên áp lực cho toàn công ty; quá yêu đời khiến những sự tiêu cực khác đều bị tan biến; quá mạnh mẽ khiến anh em có phần hoang mang.

Với những "lỗi" trên, công ty đề xuất hướng xử lý là các bạn nữ luôn yêu thương bản thân và quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần, thể chất; chia sẻ nhiều hơn những khó khăn, vướng mắc để cùng tháo gỡ; học tập không ngừng để cùng công ty tiến về phía trước; sáng tạo không nghỉ để luôn làm hài lòng khách hàng và đối tác; lạc quan để thấy cuộc sống và công việc đều có những gam màu đáng yêu.

biên bản cảnh cáo vi phạm

Nội dung "biên bản cảnh cáo vi phạm" gửi đến nữ nhân viên trong một công ty ở TP.HCM dịp 8.3

Lê Hiếu Tiên (27 tuổi), nhân viên Công ty cổ phần PITO, Q.1 (TP.HCM), kể trong lúc mọi người đang làm việc thì các bạn nam bước vào và nói "chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ, thân tặng mỗi người một cái biên bản" khiến ai cũng hoang mang, lo sợ. Nhưng sau đó mọi người đều thích thú khi nhận món quà bất ngờ này.

Cùng công ty với Tiên, Nguyễn Anh Thơ (24 tuổi), đã giật mình khi nhận "biên bản cảnh cáo vi phạm", nhưng khi đọc kỹ nội dung lại thấy đó là lời chúc rất ý nghĩa, chân thành. Thơ nói: "Mình cảm ơn các anh nam đã nghĩ đến và dành món quà rất có tâm tới bạn đồng nghiệp nữ".

Biên bản "yêu thương"

Anh Nguyễn Hồ Mạnh Khang, Trưởng bộ phận Tăng trưởng và Marketing, Công ty cổ phần PITO, cho biết nơi anh làm việc có khoảng 50 nhân viên, trong đó hơn một nửa là các bạn nữ. So với những văn phòng khác, dịp 8.3 ở công ty thường là ngày nhân viên nữ làm việc vất vả hơn, đi khắp nơi để quản lý, giám sát các bữa tiệc, sự kiện của khách hàng, đối tác. Do vậy, anh Khang và đồng nghiệp nam đã bí mật tổ chức, tặng quà 8.3 cho chị em nữ sớm hơn, trước khi mọi người bắt đầu vào ngày làm việc cao điểm.

"Chúng mình luôn hướng đến món quà mới mẻ, thú vị, sáng tạo hơn thay vì chỉ tặng một bó hoa", anh Khang nói. Vì vậy, anh và mọi người đã tìm kiếm, hỏi ý nhau để chuẩn bị quà tặng 8.3 thật khác biệt.

quà tặng 8.3 tại PITO

Nữ nhân viên thích thú khi nhận món quà đặc biệt từ các bạn nam

Anh nói từng thấy một số công ty làm thiệp mừng dạng văn bản hành chính, làm mới hình ảnh những câu chúc khá hay, nên quyết định tạo một cái "biên bản" tặng chị em. "Ban đầu nghe hơi tiêu cực, nhưng thực ra đây là biên bản yêu thương, nói về những điều tốt đẹp ở bạn nữ: xinh đẹp, chăm chỉ, yêu đời, mạnh mẽ... và kèm những lời gửi gắm của các bạn nam trong công ty", anh Khang chia sẻ và nói ngoài "biên bản", các bạn nữ vẫn nhận hoa hồng và socola do đồng nghiệp nam chuẩn bị.

"Chúng mình mong muốn chị em phụ nữ nhận được quà sẽ vui vẻ hơn trước khi bắt đầu ngày làm việc cao điểm. Nếu không có hoạt động như thế này, có thể 8.3 của các bạn sẽ trôi qua một cách căng thẳng, mệt mỏi, trong khi lẽ ra đó ngày các bạn được nghỉ ngơi, tôn vinh nhiều hơn", anh Khang nói.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>