Workshop Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc

Khách hàng PITO thực hành “Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc”

Hồng Như
phút
27/04/2023
Hồng Như
phút
27/04/2023

Ngày 22/4, PITO đồng hành cùng Cộng đồng Office Hero và diễn giả Nguyễn Tiến Tuyến, tổ chức Workshop “Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc”, mang đến cho khách hàng những kiến thức thú vị và kỹ năng thiết thực, phục vụ quá trình giao tiếp khi dự tiệc.

Buổi Workshop diễn ra thân mật với sự tham gia của 20 anh chị là khách hàng thân thiết của PITO, đang làm việc trong lĩnh vực Hành chính - Nhân sự, Admin, là quản lý các các bộ phận, thường xuyên làm việc, giao tiếp với nhân viên, lãnh đạo và tham dự các buổi tiệc cùng đối tác, khách hàng.

Với chủ đề “Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc - Chìa khoá để bạn thêm thu hút”, diễn giả Nguyễn Tiến Tuyến đã mang đến những kiến thức đúng và đủ về văn hóa giao tiếp trên bàn tiệc, giúp mọi người biết thêm về nguyên tắc sử dụng các dụng cụ ăn, những điều nên và không nên làm trên bàn ăn. Từ đó, có thể tự tin hơn khi gặp đối tác, khách hàng hoặc khi tham dự các bữa tiệc sang trọng.

“So những với khoá học tương tự mình đã tham gia thì workshop này thật sự tuyệt vời. Mình không chỉ được biết về kiến thức mà còn có cơ hội thực hành, vừa học vừa tiếp thu và áp dụng ngay vào việc thưởng thức các món ngon được Ban tổ chức chuẩn bị sẵn” - Chị Tuyết Lan - Người tham gia Workshop chia sẻ.

Workshop Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc

Thời lượng buổi Workshop chia đều cho 2 phần lý thuyết và thực hành. Trong phần lý thuyết, diễn giả chia sẻ cụ thể và chi tiết một số nội dung như:

 • Các loại hình tiệc phổ biến hiện nay.
 • Cách phân biệt và sử dụng các loại dụng cụ ăn
 • Vị trí ngồi trên bàn ăn
 • Trình tự khi tham gia một buổi tiệc

Đặc biệt, với những người không thường xuyên dự tiệc hoặc chưa có kinh nghiệm tham gia các buổi tiệc cao cấp, sang trọng, diễn giả có những lưu ý rất kỹ về các nghi thức lễ tân, như:

 • Tư thế ngồi thẳng
 • Tắt điện thoại hoặc để ở chế độ rung
 • Khi ăn xong, để đĩa nguyên tại chỗ, không đẩy ra xa
 • Không dùng tay để ăn
 • Không để ví, chìa khóa, kính mát hay mắt kính lên bàn ăn
 • Không trang điểm khi ngồi ở bàn ăn
 • Không vung dao nĩa trong không khí
 • Không để khuỷu tay lên bàn tiệc
 • Không trườn người lên bàn để lấy đồ ăn
Diễn giả Nguyễn Tiến Tuyến chia sẻ về vị trí ngồi khi dùng tiệc

Người tham gia thích thú với chia sẻ từ diễn giả và hào hứng đặt câu hỏi.

Để khắc sâu hơn những kiến thức đã chia sẻ, một buổi thực hành, trải nghiệm thực tế với các món ăn được Flavor Meal - đơn vị đồng tổ chức Workshop - chuẩn bị. Trong không gian chuẩn Âu của Khách sạn Homestead Parkview, người tham gia Workshop đặt mình vào vị trí người dự tiệc, thưởng thức thực đơn món Âu theo cách vừa được học, thanh lịch và tao nhã.

Những băn khoăn, e ngại ban đầu như làm sao để bắt chuyện với mọi người, nên ăn uống như thế nào, cầm ly rượu vang ra sao… đều được diễn giả giải đáp và mọi người áp dụng ngay vào thực hành. Anh Nhật Nam - Nhân viên Nhân sự chia sẻ: “Buổi workshop có ý nghĩa thiết thực với mình, không chỉ giúp mình biết cách giao tiếp trên tiệc trong các sự kiện quan trọng mà còn là nền tảng để mình tự tin hơn khi tổ chức các buổi tiệc để gắn kết nhân viên và lãnh đạo cấp cao”.

PITO đồng tổ chức Workshop Nghệ thuật giao tiếp trên bàn tiệc

Dự kiến, 2 tuần một lần PITO sẽ đồng hành cùng Cộng đồng Office Hero và các đối tác, diễn giả, các đơn vị trong lĩnh vực Catering tiếp tục tổ chức các buổi Workshop tương tự. Mục đích là mang đến những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thú vị cho Cộng đồng khách hàng - PITO Club, giúp mọi người thêm tự tin, thêm chủ động và sẵn sàng tham gia các hoạt động giao tiếp, kết nối cộng đồng.

Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Chọn con đường viết lách chuyên nghiệp nghiêng về ẩm thực và Catering, Như tin các bài viết của mình tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>