Bàn tiệc phong cách Việt Nam dân dã

Chùm ảnh: Sắc màu Việt Nam qua bàn tiệc văn phòng

Hồng Như
phút
18/03/2024
Hồng Như
phút
18/03/2024

Nhắc đến tiệc văn phòng, bạn nghĩ đến hình ảnh gì? Phải chăng là những phần thức ăn nhanh, đựng theo từng hộp; nước ngọt, trái cây bày sẵn?

Hay thịnh soạn hơn, là những phần thức ăn lớn, trình bày theo hình thức tiệc tự chọn để nhân viên thoải mái thưởng thức? 

Nhưng liệu bạn có từng nghĩ đến những buổi tiệc “customize” theo chủ đề, biến không gian văn phòng trở nên ấn tượng và đặc biệt hơn?

Những đôi quang gánh nặng oằn… món ăn

Thay vì đặt vào đĩa, khay như cách bày tiệc thường thấy, PITO chọn đôi quang gánh và những dụng cụ bằng tre, nứa để đựng món ăn. Vẫn là món gỏi cuốn, phở cuốn quen thuộc, đặc trưng của ẩm thực Việt nhưng được đặt “đúng nơi” thì thu hút đến lạ!

Gỏi cuốn đựng trong quang gánh

Ai xôi khúc, xôi vò, xôi gà… đây!

Xôi ăn sáng tại văn phòng

Không chỉ gánh lúa, gánh gạo, gánh nước… đôi quang gánh đặc trưng của người Việt được mang vào tiệc văn phòng “gánh” theo biết bao món ăn từ bình dị đến cao cấp. Những gánh xôi ăn sáng; gánh chè, gánh tàu hủ ăn xế… đang là lựa chọn hấp dẫn với nhiều công ty khi lựa chọn giải pháp cho tiệc văn phòng.

Live Station xôi tại văn phòng
Live Station tàu hủ

Tea Break bánh quê - mang cả hồn Việt lên bàn tiệc

Tính bản địa hoá trong ẩm thực có lẽ là đây. Cũng là tiệc Tea Break, gồm các món ăn, thức uống nhẹ nhàng cho những khoảng thời gian thư giãn, nhưng Tea Break bánh quê mang đậm vị truyền thống và chứa chan hồn Việt.

Tiệc Tea Break bánh quê
Tiệc bánh quê tại văn phòng

Trở về tuổi thơ với yaourt, đá bào đủ sắc màu

Những tiếng leng keng của xe kem, xe đá bào, xe yaourt… một thời đã neo chặt vào ký ức của biết bao đứa trẻ thế hệ 8x, 9x. Không cần tìm vé để quay về tuổi thơ, bạn cũng có thể thưởng thức lại những hương vị ký ức ngay trong tiệc văn phòng.

Tiệc cho trẻ em

Bánh mì, bánh lọc, bánh Huế… đậm vị Việt trên bàn tiệc Âu

Không chỉ bánh quê mới có thể xuất hiện trên bàn tiệc Tea Break, mà bất cứ món Việt Nam cũng có thể “hoà hợp” với các hình thức tiệc Âu. Dù là Buffet hay Finger Food, món Việt vẫn có thể kết hợp và biến hoá ấn tượng nhưng vẫn giữ vẹn vị Việt đặc trưng.

Tiệc văn phòng ẩm thực Việt

Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Chọn con đường viết lách chuyên nghiệp nghiêng về ẩm thực và Catering, Như tin các bài viết của mình tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>