Thumbnail Admin's Day

Happy Admin's Day

Hướng dẫn sử dụng Template Capcut và Bộ sticker GIF

Sử dụng trọn bộ Template Capcut để gửi lời cảm ơn đến "Nhân vật thầm lặng" của văn phòng bạn TẠI ĐÂY

Template Capcut Admin's Day
Template Capcut Admin's Day
Template Capcut Admin's Day

Dễ dàng chèn sticker vào các stories chúc mừng Admin Day của bạn. 

Từ khóa tìm kiếm: Admin Day, #AdminDay, #PITOvn...

Sticker Admin's Day
Sticker Admin's Day
Sticker Admin's Day

Admin's Day là gì?

Ngày của Admin (Admin’s Day, đầy đủ là National Administrative Professionals' Day) là dịp để các công ty, doanh nghiệp ghi nhận và tôn vinh những người “thầm lặng” đang làm các công việc: hành chính - nhân sự, thư ký, văn thư, lễ tân...

Ý tưởng hưởng ứng và ghi nhận người làm Admin

Admin's Day là gì

Các cột mốc lịch sử ngày của Admin

Năm 1942

Trong chiến tranh thế giới lần thứ II, Hoa Kỳ rơi vào tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực hành chính có tay nghề cao. Nhằm hỗ trợ, nâng cao vai trò cũng như thu hút nhiều ứng viên tiềm năng tham gia hoạt động ở lĩnh vực Admin, Hiệp hội Thư ký Quốc gia Hoa Kỳ (The National Secretaries Association) được thành lập

Năm 1952

Tuần lễ Thư ký Quốc gia (National Secretaries Week) lần đầu tiên được tổ chức ở Hoa Kỳ nhằm vinh danh những đóng góp của người làm thư ký trong khối tư nhân và chính phủ.

Năm 1955

Hiệp hội Thư ký Quốc gia Hoa Kỳ (The National Secretaries Association) quyết định chọn tuần đầy đủ cuối cùng của tháng 4 là tuần lễ vinh danh những người làm việc trong lĩnh vực thư ký, hành chính.

Năm 2000

Trải qua nhiều sự biến đổi về tên gọi cũng như thay đổi ngày chúc mừng, đến năm 2000, sự kiện này được đổi tên thành Tuần lễ Chuyên gia hành chính (Administrative Professionals Week) để ghi nhận nhiều vị trí, chức danh công việc của nhân viên hành chính - admin, phù hợp với nền kinh tế hiện đại. Đồng thời, thống nhất chọn ngày thứ tư trong tuần sự kiện làm Ngày của Admin (Admin’s Day - Administrative Professionals Day).

Hưởng ứng ngày Admin's Day

Ngày của Admin (Admin’s Day, đầy đủ là National Administrative Professionals Day) là dịp để các công ty, doanh nghiệp ghi nhận và tôn vinh những người “thầm lặng” đang làm các công việc: hành chính - nhân sự, thư ký, văn thư, lễ tân...

Hưởng ứng ngày Admin's Day

Hưởng ứng ngày Admin Day được phát động bởi PITO

Hoạt động hưởng ứng ngày Admin's Day do PITO phát động bởi PITO lần đầu năm 2022 thông qua hoạt động Offline: Trao tặng những chiếc vòng tay tri ân người làm admin, hành chính văn phòng.

Hình ảnh check-in cùng vòng tay tim tím và cánh thiệp chúc mừng Ngày của Admin tại nhiều địa điểm lan toả mừng ngày Admin's Day.

Hưởng ứng ngày Admin's Day

Hoạt động Offline được tổ chức bởi cộng đồng Office Hero (hiện nay là Cộng Đồng Happy Hour Show) được xây dựng bởi PITO

Kết quả hưởng ứng ngày Admin's Day

Bước sang năm 2024, PITO đã lan tỏa mạnh chiến dịch Admin's Day trên các kênh truyền thông online mới như Tiktok, Stories Instagram, Capcut... Kết quả đạt được 1,6 triệu lượt xem và sử dụng Stickers động GIPHY và 5.200 lượt đối với Capcut Video Templates. 

Đa dạng menu tổ chức ngày Admin's Day

Góc nhìn người ngoài ngành về nghề Admin

Nhân ngày Quốc tế Chuyên gia Hành chính - Administrative Professionals’ Day, PITO phỏng vấn nhanh một số Admin cũng như góc nhìn từ các cộng sự để cùng hiểu thêm về công việc thầm lặng nhưng quan trọng này.

Admin là ai?

Nghề làm dâu trăm họ

Tuy có những kiến thức nền tảng về Quản trị văn phòng, thủ tục hành chính nhưng mình là người hướng nội nên giai đoạn đầu làm Admin cũng gặp nhiều vấn đề.Công việc Admin đòi hỏi mình phải giao tiếp rất nhiều với nhân viên công ty, đối tác và khách hàng. Không chỉ xử lý các vấn đề về hành chính, giấy tờ, mình còn giữ vai trò gắn kết nội bộ, do vậy, mình phải từng bước, từng bước vượt qua giới hạn bản thân, tự tin và tập dạn dĩ hơn để có thể hoàn thành tốt công việc “làm dâu trăm họ” này.

Nguyễn Linh

Chị Nguyễn Linh
Admin công ty lĩnh vực vòng phong thuỷ

Admin phải “ba đầu sáu tay” mới xử lý hết việc

Từ khi đi phỏng vấn đến ngày đầu nhận việc và trở thành nhân viên chính thức, Admin là người xuyên suốt hướng dẫn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc cho mình. Các anh chị có lúc rất nhẹ nhàng nhưng cũng có lúc cực kỳ nghiêm khắc, liên tục “hối deadline” để công việc vận hành kịp tiến độ. Thi thoảng, Admin sẽ thao túng tâm lý nhân viên bằng các bữa tiệc nhiều món ngon, các sự kiện nội bộ, hoạt náo các phòng ban.

Thiên Kim

Chị Trương Thái Thảo Tiên
Nhân viên xuất nhập khẩu,  Công ty CP May Việt Thịnh

Với những đóng góp “thầm lặng” cho quá trình vận hành và xử lý các công việc nội bộ, Admin xứng đáng được ghi nhận. Thay mặt các đơn vị, PITO gửi lời cảm ơn và chúc mừng đến các anh chị, các bạn Admin, Hành chính. Cảm ơn những nỗ lực, tận tâm và chúc mọi người có một hành trình công việc trọn vẹn!

Có thể bạn quan tâm

Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Đăng ký nhận Newsletter từ PITO

>