thuc-don-tiec-finger-food-tu-thit-ga

Thực đơn Finger Food – Các món từ thịt gà

Hồng Như
phút
11/10/2022
Hồng Như
phút
10/11/2022

Thịt gà là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, ít béo. Các món Finger Food từ thịt gà luôn có sự hấp dẫn đặc biệt với các thực khách. Tại các buổi tiệc Buffet, món Finger Food từ thịt gà ngày càng trở nên phổ biến với nhiều hương vị độc đáo.
thuc-don-tiec-finger-food-tu-thit-ga
Hãy cùng khám phá list thực đơn Finger Food tại PITO:

Gà nướng Cajun – hương vị mới cho tiệc buffet

ga-nuong-cajun
Gà nướng Cajun là món hay xuất hiện tại tiệc Buffet nướng bởi vị thơm ngon hấp dẫn. Vị ngọt mềm của thịt gà cùng mùi hương thơm lôi cuốn cay nhẹ trong từng miếng cắn. Đây là điểm thu hút thực khách riêng biệt của gà nướng Cajun.
Trong món gà nướng Cajun cần có thịt gà, bột Cajun, đường, muối, dầu ăn… Ngoài ra còn cần có rau thơm để trang trí và ăn kèm. Gà nướng Cajun là một món ăn thú vị. Nếu bạn ấn tượng với món ăn này, bạn có thể thực hiện tại nhà như sau:
Gà đã sơ chế, rửa sạch, ướp gia vị như bột Cajun, đường, muối, dầu ăn… vừa ăn. Để khoảng 15 – 30 phút cho gà ngấm đều gia vị. Cho vào lò nướng ở 220 ºC trong 20 phút. Sau đó giảm nhiệt độ xuống 190 ºC nướng trong 40 phút nữa cho gà chín tới. Tuỳ thuộc tỷ lệ thịt và độ dày thịt mà điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Khi gà xém đều, không bị cháy khét là được.
Gà nướng Cajun là một món Finger Food hấp dẫn. Bạn có thể dùng kèm với bánh mì kẹp và salad. Bánh sandwich gà nướng Cajun có một sự pha trộn hoàn hảo của các loại gia vị và được nướng để tạo ra một bánh sandwich ngon ngọt và ngon ngọt. Thêm phó mát, cà chua, hành tây, bơ, sốt BBQ, rau diếp. Ăn kèm với một món salad ngon như salad dầu dấm trứng sẽ cho một bữa ăn hoàn hảo mà chắc chắn sẽ là một ấn tượng của bữa tiệc Buffet.

Gà viên mật ong   

ga-vien-mat-ong-1
Gà viên mật ong bung toả vị thịt gà mềm cùng gia vị và mật ong tạo vị mặn ngọt. Đây là món ăn dễ lấy cảm tình từ các thực khách nhỏ tuổi yêu thích hương vị đậm đà.
Có trong món gà viên mật ong gồm thịt gà, hành, muối, xì dầu, tỏi, dầu ăn, mật ong… Có thể sử dụng dưa leo hoặc rau thơm để trang trí để món ăn thêm đẹp mắt.
Đối với gà viên mật ong, điều làm nên sự khác biệt của món ăn đến từ nước sốt. Đây là sự khác biệt giữa thực đơn tiệc của PITO và các nhà hàng khác.
Phần nước sốt đặc, dẻo quánh, sánh mịn được làm từ các nguyên liệu quen thuộc như mật ong, dầu dừa, gừng tươi, nước cốt chanh tươi…Nhưng dưới bàn tay người đầu bếp Cocorico, những nguyên liệu này được kết hợp theo một công thức đặc biệt. Tạo thành một thứ nước sốt hấp dẫn.
Mùi vị thơm ngon ngọt ngào của gà viên mật ong nhất định sẽ chinh phục thực khách. Thậm chí không cần sau khi ăn mà chỉ cần nhìn thấy món gà viên mật ong cũng khiến người ta muốn ăn ngay lập tức. Bởi màu sắc của nó quá hấp dẫn cộng thêm mùi thơm ngọt ngào đến nức mũi.

Gà viên mật ong chua cay

ga-vien-mat-ong
Gà viên mật ong chua cay mang tới nhiều sắc thái trải nghiệm vị giác cho thực khách. Thực khách tiệc đứng sẽ được cảm nhận vị chua cay nhẹ và chút ngọt dịu của thịt gà mềm.
Nguyên liệu cho món gà viên mật ong chua cay rất quen thuộc. Bao gồm thịt gà, mật ong, hành, xả, ớt, chanh… Ngoài ra còn gồm xì dầu, rau thơm, hạt nêm, dầu ăn…
Nếu bạn ưa thích các món ăn từ thịt gà thì không thể nào bỏ qua món gà viên mật ong chua cay ngon tuyệt hảo. Từng viên thịt gà được chiên chín vàng, có lớp vỏ giòn nhẹ. Bên trong thịt gà chín mềm, thơm ngọt, nóng hổi. Lớp vỏ giòn giòn quyện vị với nước sốt chua cay đậm đà, xen lẫn vị bùi bùi của đậu phộng rang. Chỉ cần ngửi mùi cũng khiến thực khách ngất ngây.
Bạn có thể lựa chọn món gà viên mật ong chua cay ăn kèm với cơm trắng hoặc salad. Món ăn ngày sẽ giúp những bữa tiệc Buffet thêm nhiều hương vị độc đáo. Ăn một lần, nhớ mãi không quên.

Gà viên trứng muối 

Gà viên trứng muối là một trong những món ăn đặc sắc của tiệc Buffet nướng. Thực khách sẽ được trải nghiệm vị ngọt mềm từ thịt gà chín tới. Hoà quyện vào đó là vị mặn bùi của trứng gà muối.
Thành phần có trong gà viên trứng muối gồm thịt gà, hành, trứng muối, hạt nêm, đường… Ngoài ra có thêm dầu ăn, rau thơm, xì dầu…
Đầu bếp tại Cocorio sẽ bật mí cho bạn công thức món ăn tuyệt hảo này.
thuc-don-tiec-finger-food-tu-thit-ga-1
Ướp gà với trứng, muối và tiêu. Trộn đều từng miếng thịt gà trong bột chiên, lắc bỏ phần thừa và chuyển lên một miếng vải khô sạch. Chiên thịt gà với xả cho đến khi vàng đều và lớp vỏ giòn rụm. Chuyển sang khăn giấy để loại bỏ dầu thừa.
Nước sốt trứng muối là điều không thể thiếu của món ăn này. Để làm nước sốt đầu bếp tại Cocorico dùng bơ lạt thay cho dầu. Bơ lạt khiến nước sốt trở nên đậm đà và có hương vị riệng.
Đầu tiên làm tan chảy bơ, cho thêm chút dầu ô liu, đánh tan lòng đỏ trứng muối. Đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp chuyển thành bọt.Thêm cà ri lá cho đến khi sắc nét và có hương thơm đặc trưng. Thêm gà viên chiên vào đảo đều.
Gà viên trứng muối là món ăn hấp dẫn không chỉ ở màu sắc hài hòa mà còn ở hương vị đặc trưng của các loại gia vị khi kết hợp. Nếu yêu thích thịt gà và muốn mang lại sự bất ngờ cho thực khách, gà viên trứng muối sẽ là gợi ý độc đáo dành cho bữa tiệc buffet.

Cánh gà nướng tiêu

canh-ga-nuong-tieu
Cánh gà nướng tiêu là một trong những món được thực khách tham gia tiệc buffet nướng ưa thích. Vị chua cay nhẹ của gia vị cùng vị ngọt của thịt gà chín mềm hấp dẫn và đậm đà. Lại thêm hương tiêu thơm dịu góp phần giúp món ăn trở nên đặc biệt hơn.
Có trong món cánh gà nướng tiêu gồm cánh gà, rượu trắng, muối, tiêu, chanh… Ngoài ra bạn có thể thêm các gia vị khác để tạo vị đặc trưng như ý muốn. Chỉ nên lấy phần giữa cánh để món ăn được đẹp mắt. Tuy nhiên bạn cũng vẫn có thể giữ nguyên kích thước cánh nếu muốn.
Cánh gà nướng tiêu là một trong những món Finger Food đặc sắc trong thực đơn. Từng chiếc cánh gà được lựa chọn và tẩm ướp kỹ lưỡng qua từng công đoạn.
Đặc biệt với kỹ thuật nướng lò truyền thống của Pháp, món cánh gá nướng tiêu giữ trọn vị thơm ngon, ngọt lành của thịt gà và vị thơm đặc trưng của tiêu. Món ăn này chinh phục thực khách bằng chính sự đơn giản và hương vị hấp dẫn, khó quên.

Chân gà giòn

chan-ga-gion
Chân gà giòn được thực khách tại các buổi tiệc buffet đứng khá ưa chuộng. Món ăn vừa có độ giòn dai của chân gà vừa hoà quyện vị chua ngọt và chút cay nhẹ.
Để tạo nên món chân gà giòn cần có chân gà rút xương, đường, muối, chanh, xả… Ngoài ra còn có dấm, ớt, gừng…Nếu tự chế biến, bạn có thể chọn nguyên liệu gia giảm và cách chế biến theo ý thích.
Món chân gà giòn được chế biến tương đối đơn giản nhưng lại khiến thực khách mê mẩn. Đầu tiên chân gà rút xương sơ chế ngâm trong dấm và muối loãng để chân gà được trắng. Sau 15 phút, đem chân gà đi hấp chín trong 20 phút, không nên để quá lâu sẽ bị nát. Để chân gà nguội, ướp muối, đường, xả băm, nước cốt chanh, ớt thái nhỏ…
Bạn có thể dùng món chân gà giòn mát lạnh hoặc chiên xù theo ý thích. Với vị giòn dai của chân gà, vị chua cay vừa phải của xả ớt, chắc chắn chân gà giòn sẽ chinh phục tất cả các thực khách.

Hồng Như

Chiếc bánh Tea break xinh xắn, bàn Buffet sang trọng luôn có sự thu hút lớn với Như. Trước là vì món ngon nhưng sau là vì những giá trị về văn hoá, ẩm thực thú vị. Chọn con đường viết lách chuyên nghiệp nghiêng về ẩm thực và Catering, Như tin các bài viết của mình tại PITO có thể truyền cảm hứng đến bạn, đồng hành cùng bạn trên hành trình tìm kiếm các giải pháp, dịch vụ ăn uống cho doanh nghiệp.

  • {"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}


    Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

    Có thể bạn sẽ quan tâm

    Page [tcb_pagination_current_page] of [tcb_pagination_total_pages]

    Đăng ký nhận những khuyến mãi và thông tin mới nhất

    >